5 điều cần làm ngay khi mặt đồng hồ bị xước ngay tại nhà

Mặt kính đồng hồ của bạn đang bị xước thì phải làm gì để cho hết chỗ xước đó? Có cần phải đi thay mặt kính đồng hồ bị xước không? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Loại kính đồng hồ nào hay bị xước nhất?

Hiện nay, các loại kính được sử dụng để làm mặt đồng hồ có 4 loại kính chính là Kính Mica; Kính Cường Lực; Kính tráng sapphire; và Kính Sapphire. Mỗi loại kính này lại có độ bền và có độ chống xước hoàn toàn khác nhau.

Kính Mica nhưng chính xác hơn nó là một loại kính trong suốt. Đây là loại kính đồng hồ đã thường được dùng  trong những chiếc đồng hồ hồi xưa của Rolex hay Omega,… Tuy thực chất là một loại nhựa nhưng loại kính này lại có độ trong suốt tự nhiên khá đẹp. Kính Mica có đặc điểm là kính lồi làm tôn lên được mặt đồng hồ nhìn cận cảnh hơn. Mica có độ cứng khoảng hơn 300 vicker (VK) mà vì vậy sau một thời gian sử dụng kính này thì đồng hồ của bạn sẽ dễ bị xước.

Kính cường lực hay còn gọi là kính Mineral thực chất là một loại kính thường có độ chống xước cao hơn kính Mica là 400VK. Nhưng cũng dễ bị xước hơn và cũng dễ đánh bóng. Loại kính này thường được sử dụng trong các loại đồng hồ như casio; CITIZEN: Orient;… Một người họ hàng với với loại kính này là Hardlex Crystal nhưng có độ chống xước cao hơn là 700VK, ta thường thấy loại kính này trong các mẫu đồng hồ SEIKO.

Các loại kính được sử dụng để làm mặt đồng hồ có 4 loại kính chính là Kính Mica; Kính Cường Lực; Kính tráng sapphire
Các loại kính được sử dụng để làm mặt đồng hồ có 4 loại kính chính là Kính Mica; Kính Cường Lực; Kính tráng sapphire

Kính Sapphire là loại kính đồng hồ tốt nhất có độ chống xước chỉ đứng sau kim cương  cụ thể là 2000VK. Chính vì vậy, mà kính sapphire rất là khó xước trừ khi bạn để nó va chạm với kim cương hoặc kính sapphire.

Kính tráng Sapphire có hai loại đó là kính tráng mỏng và kính tráng đầy. Kính sapphire tráng mỏng là loại kính thường sẽ được tráng một lớp sapphire trên bề mặt. Đặc điểm của loại kính này lại là giòn, có thể vỡ khi gặp va chạm nhẹ. Khi sử dụng một vài tháng lớp tráng bóng có thể bị mất đi và lại quay trở về là loại kính thường. Kính sapphire sáng đầy cũng tương tự như loại kính trên nhưng được lớp tráng sapphire sẽ dầy hơn chính vì vậy mà cũng sử dụng được lâu hơn.

Vậy ta thấy rằng kính Mica là loại kính có thể nhanh xước nhất nếu bạn không sử dụng cẩn thận và kính sapphire là loại kính tốt nhất. Hiện nay, các mẫu đồng hồ có mặt kính Mica không còn nhiều và có  nhiều mẫu đồng hồ có mặt kính sapphire chất lượng hơn.

5 điều cần làm khi mặt kính đồng hồ bị xước ngay tại nhà

Có 2 cách chính mà bạn có thể làm khi mặt kính đồng hồ bị xước chính là đánh bóng đồng hồ hoặc thay mặt kính đồng hồ. Nếu vết xước đồng hồ của bạn không quá nặng bạn có thể đánh đồng hồ ngay tại theo 5 bước sau:

Nếu vết xước đồng hồ của bạn không quá nặng bạn có thể đánh đồng hồ ngay tại theo 5 bước
Nếu vết xước đồng hồ của bạn không quá nặng bạn có thể đánh đồng hồ ngay tại theo 5 bước

Bước 1: Chuẩn bị những vận dụng đơn giản: Kem đánh răng ( bạn nên lựa chọn một loại kinh đơn giản và không có thành phần là than hoạt tính); Bông y tế và cuối cùng là vải mịn có thể là từ chất liệu cotton.

Bước 2: Bôi một ít kem đánh răng lên mặt đồng hồ đợi khô từ 2-3 phút.

Bước 3: Dùng bông gòn đồng hồ đánh đều và mặt đồng hồ đợi từ 3 phút.

Bước 4: Dùng vải mịn đã chuẩn bị thấm một ít nước lau mặt đồng hồ

Bước 5: Dùng vài lau nhẹ lên mặt đồng hồ để mặt đồng hồ được khô ráo.

Những lưu ý khi đánh bóng mặt đồng hồ tại nhà:

Phương pháp này chỉ được dùng cho đánh bóng mặt kính đồng hồ là Mica; kính khoáng còn kính Sapphire; kính Hardlex Crystal thì không dùng được phương pháp này. Bạn phải đem đồng hồ của bạn đến tiệm để đánh bóng đồng hồ.

Địa chỉ đánh bóng đồng hồ uy tín khi mặt kính đồng hồ bị xước

Một trong những đơn vị uy tín mà bạn có thể gửi ngắm chiếc đồng hồ của mình để đánh bóng chính là SHOPDONGHO.com. Với sự uy tín được xây dựng trong 5 năm qua, SHOPDONGHO.com là đơn vị luôn làm hài lòng được nhiều khách hàng.

Đến với SHOPDONGHO.com bạn sẽ được tư vấn xem chiếc đồng hồ của bạn có thể đánh bóng hay là thay mặt kính đồng hồ.

Khi đánh bóng mặt kính đồng hồ thì SHOPDONGHO.com sẽ thực hiện theo 8 bước chuẩn theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ để chiếc đồng hồ của bạn sau khi đánh bóng xong sẽ như mới và không gây ảnh hưởng đến các bộ phận của đồng hồ.

Địa chỉ đánh bóng đồng hồ uy tín khi mặt kính đồng hồ bị xước
Địa chỉ đánh bóng đồng hồ uy tín khi mặt kính đồng hồ bị xước

Post a Comment

Previous Post Next Post