Tissot PRX Powermatic 80 mang vẻ đẹp retro những năm 1970

Đồng hồ Tissot PRX Powermatic 80 mang dáng dấp thiết kế kiểu đồng hồ thời trang thập kỷ 1970. Với máy Powermatic 80 tiên tiến, đồng hồ này có thời gian hoạt động kéo dài lên đến 80 giờ. Với vỏ thép không gỉ, mặt kính sapphire chống trầy xước và màu sắc trang nhã, đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích phong cách cổ điển và mạnh mẽ.

Xu hướng đồng hồ thể thao lấy cảm hứng từ những năm 1970 với dây đeo được tích hơp vào phần vỏ đồng hồ đang nở rộ. Một trong những ứng cử viên mới nhất trong phân khúc tầm basic luxury này đến từ Tissot, với chiếc đồng hồ PRX. Khi vào trang chính thức của website chúng ta thấy mẫu đồng hồ có thiết kế này được giới thiệu với những cỗ máy quartz, nhưng hôm nay thương hiệu thuộc sở hữu của Tập đoàn Swatch tiết lộ một phiên bản cơ học đáng mong đợi hơn. Và chúng ta đã có một cái nhìn sâu hơn về Tissot PRX 40 205 Powermatic 80 mới này bằng kim loại.

Tissot Lấy Cảm Hứng Thiết Kế Từ năm 1978

Tissot có truyền thống thiết kế đồng hồ lâu đời, bao gồm những chiếc đồng hồ những năm 1960 với hình dáng táo bạo, size vỏ lớn quá khổ, mặt số nhiều màu sắc và ảo giác hay thậm chí là những chiếc đồng hồ nghệ thuật nổi bật so với quy chuẩn. Những năm 1970 chứng kiến ​​sự xuất hiện của một xu hướng mới, đó là đồng hồ thể thao sang trọng, được khởi xướng vào năm 1972 bởi AP Royal Oak, sau đó sẽ là vô số các thương hiệu khác, đã xuất hiện ở tất cả các phân khúc giá, từ SEIKO dễ tiếp cận đến phân khúc cao cấp Patek Philippes. Xu hướng đồng hồ bằng thép và có hình dạng tích hợp vòng đeo tay đã lan rộng khắp ngành công nghiệp và mặc dù ngày nay chỉ một số ít được gọi là biểu tượng đích thực.

Mẫu Tissot 1978 truyền cảm hứng cho PRX mới
Mẫu Tissot 1978 truyền cảm hứng cho PRX mới

Câu chuyện về chiếc Tissot này cũng vậy. Vào năm 1978, thương hiệu đã tung ra một chiếc đồng hồ thạch anh – pin rất phổ biến vào thời điểm đó – với đặc điểm là vỏ lấy cảm hứng từ Audemars Piguet, đường gờ nổi bật, nhiều mặt sắc nét, màn hình hiển thị ngày và giờ đơn giản trên mặt số màu xanh lam chải cổ điển và hầu hết quan trọng là một dây kim loại được tích hợp với vỏ. Lần đầu tiên được ra mắt dưới cái tên “Seastar”, Tissot sau đó đã đăng ký tên PRX, trong đó P là viết tắt của Chính xác, R là Robust và X, ở đây là một chữ số La Mã, đề cập đến khả năng chống nước 10 vạch.

Trong năm 2021, Tissot được đưa trở lại thiết kế này, một thiết kế đáng ngưỡng mộ, tuyệt đẹp và chắc chắn sẽ lấy được cảm tình từ nhiều anh em đeo đồng hồ. Ngay cả với tôi cũng muốn sở hữu một chiếc đồng hồ PRX Powermatic này, nhưng trước hết chúng ta sẽ khám phá mẫu đồng hồ này đã nhé.

Đồng Hồ Tissot PRX Powermatic 80

Đây là phiên bản đồng hồ được lấy cảm hứng từ những mẫu Tissot Quartz được sản xuất từ những năm 1970, tuy nhiên nói chính xác hơn thì phải nói rằng Tissot lấy cảm hứng từ Audemars Piguet Royal Oak – Mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng về thiết kế, cũng như mang tính biểu tượng về thời phục hưng đồng hồ cơ cao cấp.

Thiết kế đồng hồ PRX Powermatic 80

Cái nhìn đầu tiên về Tissot PRX Powermatic 80 mới này (hoặc bất kỳ mẫu đồng hồ nào trong bộ sưu tập này) không để lại nghi ngờ gì về chiến lược của thương hiệu; Đây rõ ràng là một chiếc đồng hồ thu hút sự chú ý và là một mẫu đồng hồ đang trở thành xu hướng đồng hồ thể thao sang trọng hiện nay. Chúng ta không thể đổ lỗi cho Tissot về điều đó, PRX chỉ đơn giản là đáp ứng nhu cầu về những chiếc đồng hồ như vậy, trong một phân khúc giá chưa quá nhiều sự cạnh tranh. Như vậy, PRX có tất cả các yếu tố cần thiết: vỏ có hình dạng, bề mặt được mài nhẵn với các cạnh được đánh bóng, khung viền nhô cao, mặt số có kết cấu, vỏ mỏng, dây đeo được tích hợp vào thiết kế tổng thể… Công bằng mà nói đây là một mẫu đồng hồ tuyệt vời.

Đồng hồ cơ Tissot PRX đi kèm với vỏ hình thùng, đường kính 40mm. Điểm tuyệt vời là tỷ lệ rất dễ chịu, với độ dày 10,8mm và chiều dài lug to lug là 44mm. Như vậy, PRX là một chiếc đồng hồ nhỏ gọn trên cổ tay. Với kích thước này ngay cả trên cổ tay 16.5, chiếc đồng hồ ôm tay một cách tuyệt vời.

Các yếu tố cổ điển của một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép những năm 1970 là ở đó. Vỏ trung tâm có bề mặt trên bằng phẳng, được hoàn thiện bằng thớ mờ chải tia. Phía trong một mặt tròn được nổi gờ lên và đánh bóng giúp chiếc đồng hồ khá nổi bật và tương phản giữa thớ mờ và thớ bóng. Tissot đã thiết kế vỏ một cách thông minh, giúp độ dày của đồng hồ dường như mỏng lại. Chúng ta sẽ thấy độ dày của đồng hồ được hấp thụ bở một mặt đáy cong lên.

Điều gây ngạc nhiên từ một chiếc đồng hồ trong phạm vi giá này là hiệu suất tổng thể… Được sử dụng để xem đồng hồ từ các phân khúc sang trọng hơn nhiều trong ngành, đôi khi tôi có xu hướng hơi thất vọng với những chiếc đồng hồ cấp thấp, chỉ để nhắc nhở tôi sau đó xem xét giá cả. Với Tissot PRX Powermatic 80, tôi phải thừa nhận rằng đã bị ấn tượng bởi độ chính xác và sự hoàn thiện đến từng chi tiết – và điều đó sẽ đúng, ngay cả khi không tính đến giá cả. Vỏ được lắp ráp chính xác, tạo cảm giác chắc chắn và việc thực hiện các bề mặt được chải và đánh bóng rất gọn gàng. Ngoài ra, các cạnh của vỏ máy không quá sắc. Một tác phẩm đẹp phù hợp với những chiếc đồng hồ đắt tiền hơn từ Swatch Group. Đối với phần còn lại, thông số kỹ thuật là cổ điển, với khả năng chống nước 100m thoải mái và mặt trước và mặt sau bằng đều bằng mặt kính sapphire.

Chúng ta không thể nói về chiếc đồng hồ mà không nói đến dây đeo của nó. Tất nhiên, Tissot cho PRX của mình đã chọn phong cách “tích hợp” cho dây và vỏ, nơi các đường nét của vỏ kéo dài trực tiếp vào dây đeo mà không cần đến phần tai vỏ như các mẫu đồng hồ thông thường. Được hoàn thiện theo cách tương tự như vỏ máy, với bề mặt được chải và các điểm nhấn được đánh bóng, nó dựa trên các liên kết lớn. Dây đeo tay tạo cảm giác thoải mái trên cổ tay và tiếp xúc mềm mại với cổ tay. Dây sử dụng khóa gập 3 giấu kín dưới cổ tay, dễ dàng tháo ra bởi nút bấm thông minh.

Mặt số đồng hồ PRX Powermatic 80

Bây giờ chúng ta hãy nói một chút về mặt số, đó là điểm khác biệt chính giữa phiên bản cơ học này và người anh em chạy bằng pin của nó. Vâng, có, nó chắc chắn cảm thấy quen thuộc. Trong khi các mẫu đồng hồ thạch anh được trang bị mặt số chải dọc, Tissot PRX Powermatic 80 này có mặt số được thế kế y chang những mẫu Audemars Piguet Royal Oak, được thương hiệu đặt tên là họa tiết “raised honeycomb”, thiết kế này càng giúp chúng ta gợi nhớ đến mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng. Chắc chắn, nó tạo nên vẻ đẹp và góp phần tạo nên sự hấp dẫn của đồng hồ. Chúng tôi sẽ để bạn quyết định xem Tissot có nên làm điều gì đó khác biệt hay không…

Phần còn lại của mặt số là kiểu cổ điển và được thực hiện độc đáo, với các điểm đánh dấu và kim được mài nhẵn có bề mặt được đánh bóng và chải. Lịch ngày, ở vị trí 3 giờ, cũng được đóng khung bằng kim loại. Sơn dạ quang đã được áp dụng trên các cọc số và kim và độ rõ ràng là rất tốt, dù ngày hay đêm. Chúng ta đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt số màu đen, tuy nhiên, Tissot PRX Powermatic 80 bằng thép cũng sẽ có mặt với mặt số màu xanh lam. Cuối cùng, một mẫu đồng hồ thứ ba với mặt số màu bạc đã có sẵn, nhưng với vòng bezel, kim và các cọc số được mạ PVD vàng.

Bộ máy đồng hồ Powermatic 80 của Tissot PRX

Bên trong vỏ là cỗ máy Powermatic 80 của Swatch Group, một bộ máy mà chúng tôi đã khám phá chi tiết tại đây. Ý tưởng bắt đầu từ bộ máy chuyển động nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp Thụy Sĩ, ETA 2824-2, và để cải thiện máy đo thời gian, độ tin cậy, hiệu quả và sự thoải mái của nó. Hầu hết các bộ phận quan trọng (chuỗi động học và cơ quan điều hòa) đã được cải thiện, dẫn đến chuyển động Powermatic 80 này. Điều này có nghĩa là dự trữ năng lượng trong 80 giờ (tăng hơn gấp đôi so với ETA 2824), có được nhờ tần số sửa đổi 3Hz và dây cót mạnh mẽ hơn. Một điểm khác biệt với Tissot Gentleman, bộ máy hiện tại không được trang bị các bộ phận Silicium, mà thay vào đó dựa vào dây tóc Nivachron, cũng cung cấp các đặc tính chống từ tính.

Không phải bàn cãi, Tissot PRX 40 205 Powermatic 80 mang lại rất nhiều điều mà xứng đáng với giá cả. Chất lượng tổng thể là trên mức đáng ngờ và gần như bất thường trong tầm giá này. Sự chú ý đến các chi tiết cho vỏ và dây đeo rất ấn tượng và để làm cho nó tốt hơn nữa, thiết kế dễ chịu và tỷ lệ vừa phải. Tương tự như vậy, Powermatic 80 là một phong trào nhập cảnh tuyệt vời mang lại cho các thương hiệu của Swatch Group một lợi thế cạnh tranh rõ ràng. Câu hỏi duy nhất mà tôi có là về mặt số này. Chắc chắn, nó trông đẹp, nhưng có một lý do tại sao nó hấp dẫn, được liên kết với một chiếc đồng hồ thể thao khác (mang tính biểu tượng hơn nhiều) với vòng đeo tay tích hợp. Cá nhân tôi không bận tâm nhưng tôi chắc chắn rằng một số người trên mạng xã hội sẽ có lời để nói về điều đó…

Tissot PRX 40 205 Powermatic 80 sẽ có mặt tại các nhà bán lẻ kể từ tháng 6 năm 2021. Giá bán lẻ sẽ là 650 EUR cho các mẫu màu đen và xanh lam và 690 EUR cho phiên bản màu bạc với các điểm nhấn bằng vàng PVD.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.tissotwatches.com .

THÔNG SỐ KỸ THUẬT – TISSOT PRX 40 205 POWERMATIC 80

Vỏ: đường kính 40mm x cao 10,8mm – vấu 44mm – vỏ thép không gỉ, được đánh bóng với các điểm nhấn (gờ PVD bằng vàng hồng trên mẫu mặt số màu trắng) – mặt trước và mặt sau bằng tinh thể sapphire – chống nước 100m

Mặt số: Mặt số màu đen với hoa văn ‘tapisserie’ (in nổi) Các
cọc số được sử dụng dạ quang Super-LumiNova Cũng có màu xanh lam hoặc trắng bạc

Bộ máy: Tissot Powermatic 80 (nâng cấp ETA 2824-2) – automatic – 23 chân kính – 25,60mm – dự trữ năng lượng 80 giờ – 21.600 dao động / giờ – dây tóc chống từ tính Nivachron – giờ, phút, giây và ngày

Vòng đeo tay: Vòng đeo tay bằng thép không gỉ tích hợp, được đánh bóng với các điểm nhấn, chốt gấp ba lần

Sẵn có: tháng 6 năm 2021

Mã đồng hồ: T137.407.11.051.00 mặt số đen, T137.407.11.041.00 mặt số
xanh, T137.407.21.031.00 mặt số bạc, điểm nhấn bằng vàng PVD

Giá: 650 EUR (mẫu đen và xanh)
690 EUR (bạc với vàng PVD)

⇒ Nếu việc sở hữu một chiếc đồng hồ Tissot mới quá cao tại sao không xem xét một chiếc đồng hồ Tissot cũ bạn nhỉ?

SHOPDONGHO.com gửi tới anh chị em yêu thích đồng hồ Tissot một mẫu thực sự đáng chú ý và sẽ được ra mắt vào tháng 6 năm 2021. Anh chị em yêu thích đồng hồ Tissot sẽ không phải lo lắng về vấn đề sửa chữa, lau dầu bảo dưỡng cho Tissot bởi SHOPDONGHO.com đã có mặt tại các thành phố lớn để phục vụ anh chị em đeo đồng hồ chính hãng. Hi vọng B

Post a Comment

Previous Post Next Post