Tìm hiểu sâu hơn về cách hoạt động của cơ chế chống nước trong đồng hồ Citizen

Đồng hồ CITIZEN được thiết kế với cơ chế chống nước độc đáo, cho phép bạn hoạt động trong môi trường ẩm ướt mà không lo bị hỏng. Thiết bị sử dụng múi đệm kín kẽ và vít cố định, giúp ngăn chặn nước và bụi xâm nhập vào bên trong đồng hồ. Với tính năng này, đồng hồ citizen trở nên đáng tin cậy và đáng yêu thích cho những người yêu thích các hoạt động ngoài trời hoặc thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

Không ngừng cải tiến về công nghệ, các mẫu đồng hồ Citizen có khả năng chống nước đặc biệt giúp cho người đeo hoàn toàn yên tâm khi chẳng may chúng bị rơi xuống nước. Cùng khám phá tính chống nước đồng hồ Citizen này.

Chống nước đồng hồ Citizen

Đồng hồ Citizen có tính chống nước là nhờ vào các zoăng được làm từ chất liệu cao su, Nylon hoặc Teflon. Ngoài ra, một số mẫu khác còn được nhà sản xuất thiết kế ra một hợp chất có khả năng đông cứng lại khi phải các phần tử nước. Nhờ vậy mà nước không thể lọt được vào bên trong bộ máy, giúp đồng hồ vẫn hoạt động được bình thường. Thiết kế, thành phần cấu tạo của bộ phận chống nước này được xem là bí mật của hãng đồng hồ.

Tính chống nước của mỗi chiếc Citizen

Trên thực tế, độ chống nước mỗi mẫu đồng hồ Citizen là khác nhau. Nhưng chuyên gia khuyến cáo rằng, dù đồng hồ cả anh chị em có độ chống nước bao nhiêu đi nữa thì cũng không nên lợi dụng tính chống nước này để áp dụng với sản phẩm. Nếu sản phẩm ở trong môi trường ẩm ướt quá lâu như thường xuyên đi dưới mưa, hay dưới nước thì khả năng chống thấm nước của đồng hồ cũng bị ảnh hưởng. Như vậy, chẳng mấy chốc mà đồng hồ sẽ nhanh bị hỏng. Cách tốt nhất là nên xem kỹ khả năng chịu nước mỗi chiếc đồng hồ bạn đeo trên tay là bao nhiêu, được tính đơn vị ATM.

Dù đồng hồ cả anh chị em có độ chống nước bao nhiêu đi nữa thì cũng không nên lợi dụng tính chống nước này
Dù đồng hồ cả anh chị em có độ chống nước bao nhiêu đi nữa thì cũng không nên lợi dụng tính chống nước này

Làm thế nào để kiểm tra độ chống nước đồng hồ Citizen

Để biết chính xác đồng hồ của mình có độ chống nước là bao nhiêu, anh chị em có thể hỏi người bán trong quá trình mua để được giải đáp nhanh nhất. Hoặc người đeo cũng có thể tìm trên website bán hàng của sản phẩm. Nhưng nếu cả hai cách đều không khả thi, anh chị em có thể đem qua SHOPDONGHO.com để được kiểm tra chống nước đồng hồ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Mức độ chịu nước của đồng hồ Citizen

Tùy từng mẫu mã, thiết kế của sản phẩm mà đồng hồ Citizen có chế độ chống nước khác nhau. Anh chị em hãy tham khảo một số thiết kế của đồng hồ sau

 • Đồng hồ kích thước siêu mỏng: khả năng chịu nước kém
 • Đồng hồ mỏng: Độ chịu nước mức trung bình
 • Đồng hồ Citizen dây da: ở mức chịu nước trung bình
 • Đồng hồ Citizen kiểu dáng thể thao: Chịu nước tốt với áp suất nước khi bơi
 • Đồng hồ có gioăng kính, gioăng đáy chống nước tốt
 • Đơn vị đo mức độ chịu nước đồng hồ Citizen

Bên cạnh đó, anh chị em cũng cần phải biết rõ về các kỹ hiệu chống nước đồng hồ để biết cách dùng cho hợp lý

 • 30M, 3ATM, 3BAR: Chống nước đồng hồ ở mức rửa tay, đi mưa nhỏ
 • 50M, 5ATM, 5BAR: Chống nước đồng hồ ở mức độ đi mưa lớn, tắm
 • 100M, 10 ATM, 10BAR: Chống nước đồng hồ ở mức độ dùng trong bơi lội
 • 200M, 20ATM, 20BAR: Chống nước đồng hồ ở mức độ bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển và khi chơi thể thao mạnh dưới nước
 • 200M, 20ATM, 20BAR trở lên: Chống nước đồng hồ ở mức độ lặn biển sâu và các công việc liên quan tới mức độ chịu áp suất cao.
Anh chị em cũng cần phải biết rõ về các kỹ hiệu chống nước đồng hồ để biết cách dùng cho hợp lý
Anh chị em cũng cần phải biết rõ về các kỹ hiệu chống nước đồng hồ để biết cách dùng cho hợp lý

Lưu ý rằng, một số tác động oxy hóa của môi trường có thể gây hư hại tới tính chống nước của sản phẩm nên thường xuyên phải bảo dưỡng đồng hồ và kiểm tra định kì tính chống nước của nó, để giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng bền lâu hơn.

Post a Comment

Previous Post Next Post