Patek Philippe 5101P - Chiếc đồng hồ đẳng cấp với cỗ máy mạnh mẽ.

Patek Philippe 5101P là một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp với bộ máy mạnh mẽ đi kèm. Với vỏ hợp kim bạch kim sang trọng và mặt đồng hồ phố đi bằng kính sapphire, chiếc đồng hồ này thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp. Ngoài ra, nó còn có tính năng chống nước và chức năng lặp lại. Sự kết hợp hoàn hảo của hình dạng và chất liệu khiến nó trở thành một sản phẩm đáng ngắm và sử dụng hàng ngày.

Ngành chế tạo đồng hồ đã thay đổi rất nhiều trong 15 năm qua. Rất nhiều kiểu dáng, chất liệu – và thậm chí cả thương hiệu – đã hiện thực hóa và trở thành chuẩn mực trong thời điểm đó, đến nỗi thật khó để tưởng tượng bối cảnh sản xuất đồng hồ hồi đó như thế nào. Chà, đây là một chút thử nghiệm chiếc Patek Philippe 5101P năm 2003 — và ở mức 300.000 bảng Anh, nó có giá như một ngôi nhà.

Tourbillon vẫn là một cơ cấu phức tạp, và là cột mốc mà nhiều thương hiệu mong muốn đạt được, tuy nhiên đây cũng không còn là một cơ cấu mới và phức tạp. Ngày nay, các double axis tourbillon, thậm chí là Triple axis tourbillon là mục tiêu cho những chiếc đồng hồ phức tạp nhất – và thậm chí những thứ điên rồ hơn. Nhưng vào năm 2003, chúng hầu như không được nghe đến. Mặc dù tourbillon đã tồn tại hơn hai thế kỷ cho đến thời điểm đó, nhưng một khi đồng hồ đeo tay thay thế đồng hồ bỏ túi, tourbillon đã không còn thịnh hành.

Đó là tất nhiên, bởi vì một cơ cấu tourbillion phục vụ ít mục đích trong một chiếc đồng hồ đeo tay. Đó là một cơ cấu giúp khắc phục sự mất cân bằng nhỏ trong bánh xe cân bằng của bộ máy, một vấn đề chủ yếu xảy ra khi đồng hồ được định hướng ở vị trí nằm ngang – giống như một chiếc đồng hồ bỏ túi. Tuy nhiên trên đồng hồ đeo tay thì thường hiện tường này không xảy ra. Trên cổ tay, những chiếc đồng hồ được di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác trong suốt cả ngày, nhận được một lượng trọng lực đồng đều khắp cơ thể. Đó là lý do tại sao các bộ máy tự động lên cót là một mảng tuyệt vời để khai thác.

Patek Philippe lại tồn tại chỉ vì con người chúng ta luôn hướng đến những gì tinh tế nhất. Và vì vậy, Patek Philippe đã quyết định tìm ra kế hoạch phát triển và đưa ra quyết định đưa một cơ cấu tourbillon vào chiếc 5101P.

Không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với 5101P để kiếm được từ ‘tourbillon’ trên mặt số. Bộ máy 28-20 / 222 bắt đầu ra đời 3 năm trước đó với tên gọi 28-20 / 220, một bộ máy với 10 ngày dự trữ năng lượng được đặt trong mẫu đồng hồ có mã số 5100, một chiếc đồng hồ có tỷ lệ rất giống với chiếc này. Với hai hộp cót, chứa toàn bộ sức mạnh chiếm hầu hết không gian, cần có một số thay đổi mạnh mẽ về cấu trúc để làm cho tourbillon vừa với khung 20 x 28mm của chiếc đồng hồ hiệu chuẩn.

Đầu tiên, toàn bộ cỗ máy – các bánh xe truyền năng lượng từ hộp cót sang đến kim – được đổi sang mặt số của bộ chuyển động để không che khuất tourbillon. Mặt dưới của đồng hồ sẽ thể hiện hoàn toàn vẻ đẹp của cỗ máy cũng như chúng ta có thể chiêm ngưỡng sự hoạt động của Tourbillon. Đây là phần chứa bộ thoát và xoay mỗi vòng một phút và có trách nhiệm giảm bớt lỗi vị trí gây ra bởi sự mất cân bằng. Mặc dù lồng tourbillon có 72 bộ phận nhưng nó chỉ nặng 0,3 gram – tương đương trọng lượng của một que diêm.

Phần thực sự khó khăn đã được Patek Philippe làm tốt nhất: hoàn thiện sự hoạt động của cỗ máy. Mỗi một trong số 72 chi tiết được hoàn thiện với phần còn lại của bộ máy, thậm chí cả những chi tiết bạn không thể nhìn thấy, phải được hoàn thiện ở tiêu chuẩn cao nhất. Chắc chắn bạn sẽ bị lôi cuốn bởi những thuật ngữ khi mô tả cỗ máy tuyệt vời này của Patek Philippe; chiếc đồng hồ này được đánh bóng, vát, vân sọc và tạo hạt – bằng tay – với chất lượng không thể đánh bại.

Chúng ta nhìn thấy những chiếc chatons bằng vàng được ép ôm những chân kính, những con ốc được đánh bóng và những đường sọc Geneva đồng nhất, nếu được phóng đại dưới kính lúp chắc chắn sẽ được thể hiện một cách vô cùng rõ ràng. Hai phần hình trụ của cầu tourbillon được làm tròn bằng tay. Một người thợ đồng hồ có kinh nghiệm phải mất hai ngày để hoàn thành chiếc cầu tourbillon đó.

Chỉ mất ba năm — so với cả hàng trăm năm trong sản xuất đồng hồ thì đó chỉ là một khoảng khắc — để thực hiện sản xuất Tourbillon và tối ưu nó vào một cỗ máy, một số ít đồng hồ có thể được sản xuất trong vòng năm năm. Và tất cả những công việc đó, bước ngoặt của sự xuất sắc trong chế tác đồng hồ lại không được phô bày trên mặt số. Điểm duy nhất trên mặt số thể hiện có cỗ máy Tourbillon này là dòng chữ “Tourbillon” cao chưa đầy 1mm.

Nếu Patek Philippe phát hành 5101P ngày hôm nay, chúng ta sẽ không để mắt tới nhiều. Phong cách trang trí nghệ thuật của nó trái ngược với những gì chúng ta mong đợi được thấy ở đỉnh cao của nghệ thuật đồng hồ, nơi những nghệ nhân như Greubel Forsey, Urwerk và Richard Mille thể hiện một cách mạnh mẽ. Nhưng vào năm 2003, Greubel Forsey thậm chí còn không tồn tại, và Urwerk và Richard Mille vẫn còn sơ khai; chiếc đồng hồ bạch kim 5101P này vẫn là một sự lựa chọn ở đỉnh cao của nghệ thuật. Theo định kiến, ngành công nghiệp đồng hồ được hiểu là một con quái vật di chuyển chậm chạp, nhưng nhìn lại và chứng kiến ​​thành tựu quan trọng này bây giờ cho thấy nó đã đi được bao xa.

Như vậy SHOPDONGHO.com đã gửi tới anh chị em về cỗ máy đồng hồ 28-20/222 được base từ cỗ máy 28-20/220 cỗ máy đầu tiên lên cót tay có khả năng dự trữ năng lượng 10 này. Ở cỗ máy 28-20/222 đã được tích hợp thêm Tourbillon ở thời điểm năm 2003 thì đây thực sự là một phi vụ ra mắt bom tấn.

SHOPDONGHO.com – Sửa đồng hồ uy tín chuyên nghiệp

Post a Comment

Previous Post Next Post