Hướng Dẫn Tự Chỉnh Đồng Hồ Chạy Nhanh, Chậm, Chạy Sai Giờ Tại Nhà

Chiếc đồng hồ của bạn có đang hoạt động ổn định hay không, đồng hồ chạy nhanh, đồng hồ chạy chậm, đồng hồ chạy sai giờ thì điều chỉnh lại như thế nào? Trong bài viết này SHOPDONGHO.com sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng đó một cách tốt nhất.

NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐỒNG HỒ CHẠY ỔN ĐỊNH?

Theo tiêu chuẩn sản xuất đồng hồ thì đồng hồ cơ sẽ có sai số nhất định, mức độ sai số tùy thuộc vào từng thương hiệu và chất lượng của cỗ máy.

➣ Đồng hồ cơ cơ bản của Nhật Bản thì sai số nằm trong khoảng -25s/ngày đến +40s/ngày (Chậm 25 giây đến nhanh 40 giây một ngày).

➣ Đồng hồ cơ cơ bản của Thụy Sĩ sai số cho phép sẽ thấp hơn khoảng -10s/ngày đến +25s/ ngày.

➣ Đặc biệt ở những chiếc đồng hồ cao cấp, hoặc đạt tiêu chuẩn Chronometer thì sai số mới có thể ở mức dưới 6s/ngày, thậm chí chỉ sai lệch 1s-2s/ngày. Tất nhiên số tiền bạn phải bỏ ra để có những chiếc đồng hồ cơ khí chính xác như thế này cũng không phải là nhỏ.

Đồng hồ rolex chạy nhanh chậm chỉ 2s/ngày
Đồng hồ rolex chạy nhanh chậm chỉ 2s/ngày. Đây là sự chính xác tuyệt vời cho mẫu đồng hồ cơ

Tuy nhiên bạn có thể thay đổi thói quen sử dụng một chút theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để đồng hồ của bạn có thể chạy chính xác hơn nữa.

Cách Khắc Phục Đơn Giản Nhất Khi Đồng Hồ Chạy Nhanh – Chậm

➣ Nếu đồng hồ chạy nhanh ít bạn có thể để nghiêng đồng hồ cho phần núm xuống dưới vào ban đêm. đồng hồ của bạn sẽ chạy chậm lại ít.

Nghiêng đồng hồ xuống dưới giúp đồng hồ chạy chậm một chút
Nghiêng đồng hồ xuống dưới giúp đồng hồ chạy chậm một chút

➣ Còn đồng hồ chạy nhanh nhiều, bạn có thể để nghiêng đồng hồ phần núm quay lên trên, đồng hồ của bạn sẽ chạy chậm nhiều hơn một chút.

Ngửa đồng hồ lên trên sẽ làm đồng hồ chạy chậm nhiều hơn
Ngửa đồng hồ lên trên sẽ làm đồng hồ chạy chậm nhiều hơn

➣ Nếu đồng hồ của bạn chỉ chạy chậm ít bạn có thể đặt ngửa đồng hồ lên bàn vào ban đêm, đồng hồ của bạn sẽ chạy nhanh hơn.

Đặt ngửa đồng hồ sẽ làm đồng hồ chạy nhanh hơn một chút.
Đặt ngửa đồng hồ sẽ làm đồng hồ chạy nhanh hơn một chút.

➣ Còn khi đồng hồ của bạn chạy ổn định thì bạn nên úp mặt đồng hồ xuống để giảm tác động của trọng lực lên các linh kiện, và nhớ là đặt miếng lót mềm bên dưới để tránh bị xước mặt đồng hồ nhé.

Nếu đồng hồ chạy ổn định hãy đặt úp đồng hồ để tránh bị mòn chi tiết
Nếu đồng hồ chạy ổn định hãy đặt úp đồng hồ để tránh bị mòn chi tiết

Chỉ thay đổi thói quen sử dụng một chút như vậy thôi chiếc đồng hồ của bạn có thể chạy chính xác và bền hơn rất nhiều rồi đấy.

ĐỒNG HỒ CHẠY NHANH VÀI PHÚT HOẶC CẢ CHỤC PHÚT MỘT NGÀY

Thường đồng hồ cơ chạy nhanh là do khi sử dụng bạn sơ ý để đồng hồ gần tivi, loa đài, máy tính,… nói chung là những nói có từ trường mạnh, khiến chiếc đồng hồ bị nhiễm từ. Trường hợp này bạn cần mang đồng hồ ra cửa hàng đồng hồ gần nhất để được khử từ. ( Tại SHOPDONGHO.com chúng tôi đang miễn phí dịch vụ khử từ, Click vào đây để xem địa chỉ của chúng tôi)

Không nên để đồng hồ gần nơi có từ trường như tivi, loa đài hay laptop
Không nên để đồng hồ gần nơi có từ trường như tivi, loa đài hay laptop

Trường hợp tệ hơn có thể xảy ra là do đồng hồ của bạn bị “dội cót” hoặc lỗi linh kiên. Nếu chiếc đồng hồ còn bảo hành thì bạn cần mang ngay ra hãng để nhận được bảo hành kịp thời. Còn nếu chiếc đồng hồ đã hết bảo hành bạn có thể mang qua đơn vị sửa chữa đồng hồ uy tín để được tư vấn phương án khắc phục tốt nhất.

KHI ĐỒNG HỒ CHẠY CHẬM NHIỀU THÌ PHẢI LÀM SAO?

Ngược lại với chạy nhanh, có nhiều khi đồng hồ chạy chậm rất nhiều. Nguyên nhân thường thấy là do cỗ máy hoạt động đã lâu và tới kì cần bảo dưỡng. Lúc này bạn nên mang đồng hồ đi bảo dưỡng lại để đảm bảo chiếc đồng hồ có thể hoạt động tốt nhất, tránh hư hại các linh kiện khi không được bôi trơn đầy đủ.

Đồng hồ chạy chậm là dấu hiệu báo chiếc đồng hồ đã đến kỳ bảo dưỡng.
Đồng hồ chạy chậm là dấu hiệu báo chiếc đồng hồ đã đến kỳ bảo dưỡng.

 

  • LƯU Ý: Đồng hồ chỉ có thể được mở đáy trong phòng kính, kín, không có bụi. Tuyệt đối không tự ý mở đáy đồng hồ trong môi trường không đảm bảo, chỉ một sợi tơ, hay hạt bui bay vào cũng có thể kiến chiếc đồng hồ chạy sai số nhiều hơn.

➣➣➣ Xem thêm:  Cách xử lý các lỗi đơn giản thường gặp

➣➣➣ Xem thêm: 5 Điều Cần Biết Về Sai Số Đồng Hồ Cơ Không Thể Bỏ Qua

Post a Comment

Previous Post Next Post