Hành trình đầy sóng gió của đồng hồ Citizen Automatic cổ

Đồng hồ CITIZEN Automatic cổ luôn là một cái tên được săn đón bởi những người yêu đồng hồ vì nó gắn liền với lịch sử phát triển của thương hiệu này. Các mẫu đồng hồ citizen cổ luôn đem đến sự hoài niệm và chất lượng nên không bao giờ bị giảm sức hút. Hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin thú vị về đồng hồ Citizen Automatic cổ qua bài viết dưới đây.

Đồng hồ Citizen Automatic cổ niềm tự hào của thương hiệu Nhật Bản

Ban đầu thương hiệu đồng hồ Citizen có tiền thân của nó và Viện Nghiên cứu đồng hồ Shokosha vào năm 1918. Và chiếc đồng hồ cổ xưa của Citizen đầu tiên chính là những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy Caliber 16. Đây là loại chiếc đồng hồ bỏ túi đã chịu được những bài kiểm tra với các sản phẩm của các thương hiệu đồng hồ khác tại Nhật Bản.

Đồng hồ Citizen Automatic cổ niềm tự hào của thương hiệu Nhật Bản
Đồng hồ Citizen Automatic cổ niềm tự hào của thương hiệu Nhật Bản

Năm 1930, thương hiệu này mới chính thức đổi tên đồng hồ là Citizen với mong muốn đem đồng hồ ( một vật được coi là xa xỉ lúc bấy giờ ) đem đến cho nhiều người được sử dụng và gần gũi với nhiều người dân hơn.

Và trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử đặc biệt là vào chiến tranh thế giới thứ 2. Nhưng thương hiệu Citizen vẫn giữ vững được tinh thần mạnh mẽ. Nhờ tinh thần của con người Nhật Bản đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ Citizen Automatic cổ đã làm thương hiệu giữ vững và phát triển nhanh chóng hơn.

Đặc điểm không thể quên của đồng hồ Citizen Automatic cổ

Thiết kế của đồng hồ Citizen Automatic cổ

Không có thiết kế cầu kỳ những đồng hồ Citizen Automatic cổ đều có kiểu dáng hết sức đơn giản. Những chi tiết của những chiếc đồng hồ tỉ mỉ và tinh xảo. Thể hiện được tinh thần luôn hướng đến những điều hoàn hảo nhất của người Nhật. Các mẫu đồng hồ đều mang một phong cách Classic cổ điển. Tuy nhiên so với những chiếc đồng hồ Citizen Automatic hiện nay thì thiết kế của những chiếc đồng hồ này thực sự là không hề cũ.

Bộ máy sở hữu 21 chân kính

Những chiếc đồng hồ Citizen cổ ngày xưa đã được sử dụng lên tới 21 chân kính không kém cạnh như với những mẫu đồng hồ Citizen hiện nay. Thương hiệu đồng hồ Citizen là thương hiệu đồng hồ đầu tiên cho ra mắt những đồng hồ Automatic có 21 chân kính lúc bấy giờ. Đây cũng là dấu chân đầu tiên cho sự xuất hiện của những đồng hồ có 24, 25 chân kính sau này.

>>> Tìm hiểu thêm về: Chân kính đồng hồ là gì?

Những chiếc đồng hồ Citizen cổ ngày xưa đã được sử dụng lên tới 21 chân kính không kém cạnh như với những mẫu đồng hồ Citizen hiện nay
Những chiếc đồng hồ Citizen cổ ngày xưa đã được sử dụng lên tới 21 chân kính không kém cạnh như với những mẫu đồng hồ Citizen hiện nay

Khả năng chống nước tuyệt vời

Đồng hồ Citizen cổ xưa đều gây ấn tượng với độ chống nước cao. Đồng hồ có độ chống nước đáng kính ngạc như 100M; 120M; 150M; 200M.

Một số mẫu đồng hồ Citizen Automatic cổ để hoài niệm

Seven Star- đồng hồ Citizen Automatic cổ có độ chống nước cao 100M: Đây là dòng đồng hồ của Citizen đầu tiên được thiết kế dành riêng cho thợ lặn. Đồng hồ sở hữu bộ máy 5270 có được thiết kế với 21-23 chân kính. Hoặc là máy 7270 có 21 chân kính.

Jet Auto Dater: Mẫu đồng hồ Citizen cổ này có bộ máy Automatic 1120, độ chống nước lên tới 120M nhưng chỉ được thiết kế với 19 chân kính.

Seven Star- đồng hồ Citizen Automatic cổ có độ chống nước cao 100M
Seven Star- đồng hồ Citizen Automatic cổ có độ chống nước cao 100M

Crystal Date: phiên bản đồng hồ này có độ chịu nước là 150M. Đồng hồ có thiết kế nổi bật với vẻ bề ngoài là vỏ thép dày và độ cứng cực kỳ cao.

rystal Date: phiên bản đồng hồ này có độ chịu nước là 150M
rystal Date: phiên bản đồng hồ này có độ chịu nước là 150M

Đồng hồ Citizen Automatic cổ giá bao nhiêu?

Trải qua bao nhiêu thập kỷ những chiếc đồng hồ Citizen cổ đã tạo cho mình một cuộc hành trình dài và giá trị riêng cho mình. Hiện tại trên thị trường thì những đồng hồ Citizen cổ được phân làm hai loại:

Nếu bạn muốn mua những chiếc đồng hồ Citizen Automatic cổ 100% ( những chiếc đồng hồ cổ vẫn như hình thái ban đầu kể từ khi sản xuất chúng ) thì giá bạn phải chi ra gần 13 triệu đồng. Vì đây là những mẫu đồng hồ rất khó tìm hiện nay.

Nếu bạn muốn mua những chiếc đồng hồ Citizen Automatic cổ 95% ( những chiếc đồng hồ đã được thay một số linh kiên nhỏ) thì bạn phải mất khoảng 10 triệu đồng.

Trên đây là một vài thông tin về những đồng hồ Automatic cổ mong rằng sẽ giúp ích cho bạn!

Post a Comment

Previous Post Next Post