Giải Đáp Chi Tiết Pin Đồng Hồ Đeo Tay Dùng Được Bao Lâu?

Pin đồng hồ đeo tay dùng được bao lâu? luôn là câu hỏi của những anh chị em đang sử dụng đồng hồ pin.

Các mẫu đồng hồ Quartz chưa bao giờ hết thời, vẫn luôn được yêu thích và lựa chọn nhiều. Bởi đồng hồ pin luôn đáp ứng đủ các tiêu chí: bền, đẹp, chính xác và rẻ. Tuy nhiên rất nhiều người đeo đồng hồ nhưng không biết gì về Pin – Trái tim tạo nên nguồn sống giúp những chiếc đồng hồ Quartz hoạt động.

Vậy Pin đồng hồ đeo tay dùng được bao lâu? Tác hại nếu không thay pin kịp thời? Nên tự thay pin đồng hồ tại nhà hay ra cửa hàng? … Tất cả các thắc mắc sẽ được hé lộ trong bài viết này.

Thời gian hết pin đồng hồ đeo tay trong bao lâu

Các dòng pin thông thường dùng được bao lâu

Trên thị trường có 3 loại pin: pin kiềm, pin than và pin sạc. Tính ra thì tuổi thọ của Pin đồng hồ thường từ 2-4 năm (tức là từ 24-48 tháng) tùy theo loại máy (2 kim, 3 kim, 3 kim + 1 lịch, 6 kim,…).

Những con số này đều tùy theo nhà sản xuất và vào chất liệu làm máy. Theo khuyến cáo của hãng thì khoảng 2 năm bạn nên thay pin cho đồng hồ sử dụng pin thường 1 lần, để bảo đảm bộ máy hoạt động luôn chính xác.

Với các dòng pin sạc kể trên bạn cũng nên mang đi kiểm tra từ 6 đến 8 năm một lần. Trường hợp đồng hồ không chạy khi được sạc bằng năng lượng ánh sáng, bạn nên mang đi kiểm tra ngay nhé.

Các dòng pin khác dùng được bao lâu

Đồng hồ Eco-Drive: Quá nổi tiếng với dòng đồng hồ ánh sáng, hoạt động của máy là sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 6 – 8 năm

Đồng hồ <a href=SEIKO Solar sử dụng pin năng lượng mặt trời" width="680" height="297" srcset="https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2018/11/dong-ho-Seiko-solar-1-1.jpg 680w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2018/11/dong-ho-seiko-solar-1-1-600x262.jpg 600w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2018/11/dong-ho-seiko-solar-1-1-300x131.jpg 300w" data-lazy-sizes="(max-width: 680px) 100vw, 680px" src="https://cdn.cloud-img.online/2023/10/1696913025_422_Nha-hang-kien-truc-tre-doc-dao-gay-ngac-nhien.jpg"/>
Đồng hồ seiko Solar sử dụng pin năng lượng mặt trời

Còn đồng hồ Kinetic: là dòng đồng hồ vừa cơ vừa pin, sự chuyển động sẽ cung cấp năng lượng cho pin giúp cỗ máy hoạt động. Đặc biệt dòng này tuổi thọ pin khoảng 8 – 10 năm

Đồng hồ seiko kinetic sử dụng pin sạc
Đồng hồ seiko kinetic sử dụng pin sạc

Tác hại nguy hiểm khi không thay pin kịp thời

SHOPDONGHO.com đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp đồng hồ đã hết pin nhưng vẫn cố dùng. Nhiều đồng hồ đã rơi tình trạng bị chảy nước, từ đó làm cho mạch điện và IC bị ảnh hưởng. Và nặng đồng hồ sẽ bị chết IC mà nhẹ thì làm giảm sút tuổi thọ của IC. Vấn đề bạn phải biết, IC là một bộ phận chiếm tới 50% giá trị của chiếc đồng hồ.

IC đồng hồ có thể bị cháy nếu nước axit trong pin bị chảy
IC đồng hồ có thể bị cháy nếu nước axit trong pin bị chảy

Thay Pin đồng hồ ở đâu uy tín?

Đến với SHOPDONGHO.com được biết đến đơn vị thay pin đồng hồ đeo tay uy tín nhất, đúng như cái tên. Để thay Pin đồng hồ chính hãng, giá cả hợp lý và không vấp phải sai sót trong quá trình thực hiện thì Bệnh Viện là một điểm đáng tới của bạn… Tại Bệnh Viện tất cả các trang thiết bị, máy móc đều đạt tiêu chuẩn quốc tế về bảo dưỡng và sửa chữa đồng hồ.

Với tôn chỉ: Nói không với đồng hồ Fake, vì thế bạn thay pin đồng hồ tại SHOPDONGHO.com đảm bảo chính hãng 100% với tuổi thọ cao. Bệnh Viện luôn cung cấp gói thay pin chuyên nghiệp, cẩn thận đến từ đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, nhân viên lành nghề. Chắc chắn chiếc đồng hồ của bạn sẽ được phục vụ một cách cẩn thận và ưng ý nhất.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về những cục Pin đồng hồ. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì hãy liên lạc đến Hotline Bệnh Viện để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm quy trình thay mặt kính đồng hồ

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Post a Comment

Previous Post Next Post