4 Dấu Mốc Quan Trọng Trong Lịch Sử Đồng Hồ Omega – P2

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu các dấu mốc lịch sử đồng hồ Omega giai đoạn thành lập từ 1848-1900. Dưới đây sẽ là bài viết chi tiết về giai đoạn 1901-1950.

Nếu chưa đọc giai đoạn 1 hãy đọc tại đây.

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – Giai đoạn 2: 1901-1950

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1905 – Lần đầu tham gia thế giới thể thao

Cho thấy sự cam kết về sự chính xác trong đo lường thời gian trong thể thao, và điều đó được khẳng định tới tận ngày hôm nay. OMEGA từng cung cấp thiết bị đo lường chính thức tại 16 sự kiện thể thao ở Thụy Sỹ và các nước khác vào năm 1905, thương hiệu này cũng là một sự lựa chọn hiển nhiên cho các nhà tổ chức sự kiện vì cam kết tiêu chuẩn và chính xác.

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1909 – Cuộc đua kinh khí cầu đầu tiên.

Vào năm 1909, OMEGA đã được vinh dự quy định thời gian cho Gordon Bennett Cup- một cuộc đua khinh khí cầu uy tín và nguy hiểm. Chứng kiến một lĩnh vực cạnh tranh quốc tế đang cố gắng dẫn đầu trên khắp châu âu.

Chiến thắng đã thuộc về Edgar W,Mix và Andre Roussel với chiếc kinh khí cầu có tên America II. Thành tích họ đạt được là 1211,11km từ Zurich, Thụy Sỹ trong thời gian 35h7’.

Hình ảnh cuộc đua khinh khí cầu

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1909 – Chinh phục thế giới

Được thức đẩy bằng cách tăng nhu cầu toàn cầu về đồng hồ chất lượng cao, Omega đã mở rộng mạng lưới phân phối của mình trên cả 6 lục địa vào năm 1909. Thương hiệu OMEGA đã trở nên phổ biến với các nhà sản xuất đồng hồ và khách hàng trên toàn thế giới nhờ những bộ máy không chỉ chính xác mà còn cực kì ổn định.

Poster quảng cáo năm 1946
Poster quảng cáo năm 1946

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1925 – Ra mắt Art Deco

Để phù hợp với thời đại và sống với vai trò là người tiên phong thiết kế, OMEGA đã giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ tại nơi sinh ra của Art Deco vào năm 1925. Tại triển lãm quốc tế của Triển lãm nghệ thuật Decoratifs et Industriels Modernes ở Paris, OMEGA đã được vinh danh với giải thưởng lớn. Đồng hồ đã tạo ra một sự thay đổi rất đang hoan nghênh, giới thiệu với thế giới những thiết kế mang tính cách mạng và trở thành biểu tượng dẫn đầu.

Một thiết kế đặc sắc theo trường phái Art Deco
Một thiết kế đặc sắc theo trường phái Art Deco

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1931 – Sáu thử nghiệm khắt khe

Nỗ lực của những người thợ đồng hồ bậc thầy đã được đền đáp vào năm 1931 khi OMEGA đã lập kỉ lục vượt qua cả 6 thử nghiệm khắt khe tại đài thiên văn Geneva. Đồng hồ bấm giờ OMEGA được thử nghiệm giữ thời gian chính xác hơn trong một loạt các điều kiện khắt khe hơn bất kì chiếc đồng hồ nào trước đây.

Cam kết của OMEGA về độ chính xác thiết lập kỷ lục cho đến ngày nay, được công nhận gần đây nhất vào năm 2014 khi Master Co-Axial đạt được chứng nhận chất lượng hoàn toàn mới.

Chiếc omega vượt qua cả 6 thử nghiệm tại đài thiên văn Geneva
Chiếc omega vượt qua cả 6 thử nghiệm tại đài thiên văn Geneva

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1931 – Bộ máy tự động đầu tiên

Ảnh hưởng đến việc thiết kế các bộ máy cho các thế hệ tiếp theo, OMEGA đã tạo ra cỗ máy tự động đầu tiên sử dụng 2 quả nặng. Đây là một thiết kế mới có khả năng tự động lên cót cho bộ máy theo cả 2 chiều, góp phần cải thiện đáng kể hiệu năng lên cót tự động.

Nó từng là tiêu chuẩn để thiết kế cơ chế tự động cung cấp năng lượng cho đồng hồ cơ mà tính ứng dụng của nó vẫn còn sử dụng đến tận hôm nay.

Bộ máy tự đồng lên dây đầu tiên.
Bộ máy tự đồng lên dây đầu tiên.

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1932 – Bắt đầu một di sản mang tên Olympic

Bắt đầu một truyền thống đo giờ thể thao vẫn còn tiếp tục cho đến ngày nay, Omega trở thành nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên cung cấp thiết bị đo lường thời gian cho toàn bộ thế vận hội Olympic. Chỉ sử dụng một thợ sửa đồng hồ và 30 chiếc đồng hồ bấm giờ, OMEGA đã được giao nhiệm vụ đo lường thời gian ở tất cả các môn thể thao tại thế vận hội ở Los Angeles năm đó.

Từ khởi đầu khiêm tốn này, OMEGA đã trở thành thiết bị đo lường thời gian tại hầu hết các thế vận hội Olympic. Tại các sự kiện này, OMEGA đã giới thiệu nhiều đột phá công nghệ và cải thiện độ chính xác từ 1/10 giây năm 1932 thành 1/1000 giây hiện nay.

Chiếc đồng hồ bấm giờ sử dụng tại Olympic năm 1932
Chiếc đồng hồ bấm giờ sử dụng tại Olympic năm 1932

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1932 – Chống nước và chính xác

Động hồ dành cho thợ lặn đầu tiên được bán trên thế giới được OMEGA giới thiệ năm 1932.. Được đặt tên là Marine, nó sử dụng một vỏ đôi khéo léo, nó được cấp bằng sáng chế cho cơ chế chống nước của mình, đảm bảo nước không thể thấm vào bên trong đồng hồ. Tiếp tục cải tiến, Omega cũng giới thiệu một số mẫu có thể điều chỉnh và đeo lên cổ tay của người thợ lặn. OMEGA Marine đã lập tức thành công và giúp một nghề nguy hiểm trở nên an toàn hơn rất nhiều. Đối với nhiều thợ lặn hàng đầu, nó là chiếc đồng hồ được lựa chọn. Lặn sâu hơn bất kì chiếc đồng hồ nào trước đây nó đã được thử nghiệm thành công ở hồ Geneva- độ sâu 73m. Thậm chí các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm nghiêm ngặt hơn đã được thực hiện năm năm sau đó cho thấy chiếc đồng hồ này hoàn toàn không thấm nước ở độ sâu 135m,

Chiếc đồng hồ lặn đầu tiên-OMEGA marine
Chiếc đồng hồ lặn đầu tiên-OMEGA marine

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1936 – Phương pháp tính giờ thể thao mới

Tại Thế vận hội mùa đông Olympic Garmissch-Partenkirchen 1936, OMEGA đã tính giờ cho cuộc thi trượt tuyết xuống dốc với một phương pháp mới-phương pháp bấm giờ thể thao riêng biệt. Thời gian bắt đầu và kết thúc của mỗi người trượt tuyết được ghi lại trên giấy và sau đó tính ra thời gian hoàn thành của họ.

The 1936 Olympic Winter Games poster

Phương pháp mới này có những thách thức cần phải vượt qua. Danh sách thời gian bắt đầu được chuyển tới túi của người trượt tuyết. Nếu người trượt tuyết bị ngã thời gian bắt đầu của họ có thể bị mất. OMEGA đã giải quyết vấn đề này bằng công nghệ tính giờ bằng cảm biến điện quang.

The finish of the skiing competition at the 1936 Olympic Winter Games

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1936 – Đằng sau những nhà vô địch

Tài năng vượt trội trong thế vận hội Olympic Berlin 1936. Một người mỹ đặc biệt đổi danh khi là vận động viên thành công nhất tại thế vận hội với 4 huy chương vàng. Các nhà lãnh đạo của Đức không thích điều này, nhưng ngôi sao trẻ nhận được sự yêu thích từ rất nghiều người. Khi đó các vận đông viên phải tự đào lỗ khởi động của mình bằng một cái xẻng nhỏ, ngay cả với những cuộc đua vinh quang nhất cũng có những khởi đầu khiêm tốn. Nhưng các cuộc đua đã được tính giờ hoàn hảo bởi 185 chiếc đồng hồ bấm giờ của OMEGA.

The 1936 Olympic Games poster

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1936 – Màn giới thiệu hoàn hảo

Bộ máy Calibre 47,7mm được điều chỉnh bởi Alfred Jaccard đã lập kỷ lục chính xác thế giới với số điểm 97,8/100 tại đài thiên văn Kew năm 1936. Chỉ cách 2,2 điểm so với sự hoàn hảo, đó vẫn là kỷ lục bất bại đến hôm nay.

Record-breaking advertisement OMEGA chronometer

Chiếc đồng hồ giữ kỷ lục này và chứng nhận của nó có thể được tìm thấy tại bảng tàng OMEGA ở quê howng của công ty Biel/Bienne, Thụy Sĩ.
Advertisement for the 1936 OMEGA precision record

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1937 – Sự sống- Lưu giữ từng chi tiết.

Chiếc đồng hồ đeo tay OMEGA Medicus là mẫu đầu tiên của thương hiệu có kim giây ở giữa giúp nó to hơn và dễ đọc hơn. Được sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ 2 để đo chính xác thời gian, chiếc đồng hồ quan trọng này còn được biết đến với cái tên đồng hồ của các nữ y tá, vì sự giúp đỡ của nó dành cho nhân viên ý tế trên chiến trường và trong bệnh viện.

Chiếc đồng hồ đầu tiên có kim giây ở trung tâm
Chiếc đồng hồ đầu tiên có kim giây ở trung tâm

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1940 – Sự chính xác quân sự

Năm 1940, OMEGA được ủy nhiệm là nhà cung cấp đồng hồ lớn nhất cho các lực lượng vũ trang Anh và đồng minh. Để đáp ứng các yêu cầu về khối lượng và độ chính xác của đơn đặt hàng, OMEGA  đã phảii nhanh chóng cải tiến khả năng chống nước, chống sốc, chống từ tính cho nhwungx chiếc đồng hồ của mình. Giữa những điều kiện cực kì khắc nghiêt của chiến tranh, OMEGA tiếp tục chứng minh độ tin cậy và sức mạnh của họ.

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1946 – Mẫu đồng hồ cho thị trường Pháp

Được đúc bằng vàng 18k, sản xuất riêng cho thị trường Pháp, Omega phát hành phiên bản Tubogas năm 1946. Do yêu cầu thiết kế khó khăn, chỉ một số lượng rất ít được sản xuất. Chiếc đồng hồ được thiết kế tại Paris bỏi Maison Brandt Freres và nổi bật là chiếc đồng hồ vòng tay đầu tiên trên thế giới. Vào thời điểm đó chiếc đồng hồ xuất hiện trong một quảng cáo được vẽ bởi họa sĩnh minh họa thời trang hàn đầu thế giới-Rene Gruau.

The OMEGA

Tubogas đã trở thành chiếc đồng hồ tiêu chuẩn của thời đại. Tuy nhiên những chiếc đồng hồ đầu tiên vẫn luôn được các nhà sưu tầm tìm kiếm.

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1947 – Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có Cơ chế Tuorbillon.

World’s first tourbillon wristwatch movement
Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có tourbillon.

Năm 1947, OMEGA đã tao ra một trong những bộ máy Tourbillon đầu tiên trên thế giới, thu nhỏ thành công một trong số những cơ chế phức tạp nhất trong chế tạo đồng hồ, chuyển động của Tourbillon luôn được đánh giá cao về khả năng bù lại tác động của trọng lực lên hiệu xuất của đồng hồ, nhưng chủ yếu chỉ có ở đồng hồ bỏ túi do những giới hạn về công nghệ.

Phiên bản đồng hồ OMEGA đời đầu đã tiếp tục dành được nhiều giải thưởng lẫy lừng về độ chính xác và là bằng chứng cho thấy các bộ máy Tourbillon có một tương lai rất tốt. Ngày nay, Omega tiếp tục trên con đường tiên phong của mình và tự hào cung cấp đồng hồ Tuorbillon trung tâm duy nhất trên thế giới.
OMEGA Tourbillon prototype 1946

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1948 – Đo giờ điện tử

Tại thế vận hội Olympic 1948, hai trong số những đổi mới quan trọng nhất trong tính giờ thể thao là cảm biến ánh sáng của OMEGA Magic Eye và camera photofinish được phát triển bởi British Race Finish Recording Company, mở ra kỷ nguyên của máy đo giờ thể thao điện tử.
Olympic Games poster for London 1948

Cảm biến ánh sáng ghi lại chính xác thời điểm vạch kết thúc được vượt qua, camera photofinish cho phép các giám khảo nhìn thấy thứ tự chính xác các vận động viên hoàn thành phần thi của mình.

Chỉ nhàm mục đích dự phòng, hai hệ thống đã chứng minh giá trị của mình khi sử dụng để giải quyết kết quả chạy nước rút 100m nam. Cả hai lần chạy nước rút đều ghi được thời gian 10.3 giây, nhưng người chiến thắng được xác định khi giám khảo xem hình ảnh photofinish. Năm sau, hai công ty này kết hợp công nghệ để chế tạo đồng hồ bấm giờ OMEGA.

Lịch Sử Đồng Hồ Omega – 1948 – Sự sáng tạo của Seamaster

Đánh dấu 100 năm thương hiệu, OMEGA đã cho ra mắt Seamaster năm 1948. Xuất phát từ sức mạnh quân sự của Omega, nó được chế tạp để chịu mọi thách thức ở mọi độ cao trên bầu trời hay dưới bề mặt đại dương. Hiện được biết đến với sự chính xác và khả năng chống nước vướt trội, Seamaster đã trở thành biểu tượng cho khả năng chế tạo đồng hồ và tinh thần không ngừng theo đuổi sực xuất sắc.

The first OMEGA Seamaster watches

Đọc tiếp phần 3

Post a Comment

Previous Post Next Post