125 Năm, Cột Mốc Omega Calibre 19 trong Mẫu Đồng Hồ Bỏ Túi Đình Đám

Chúng ta luôn nhìn vào sự thành công của Thương Hiệu Omega mà chưa biết tới những cột mốc lịch sử của dòng thương hiệu này. Bài viết  đề cập đến 1 trong những dấu mốc lịch sử giúp thương hiệu Omega đi vào tâm trí người đeo đồng hồ. Cùng SHOPDONGHO.com khám phá nhé

NĂM 1984 và TRƯỚC ĐÓ

Trước năm 1894, Omega là Louis Brandt & Frère – một công ty đồng hồ có trụ sở tại Bienne, chuyên sản xuất đồng hồ, trước khi đặt tên Omega, thương hiệu này có nhiều tên khác nhau, bao gồm Jura, Patria và Helvetia. Tuy nhiên, vào năm 1894, công ty đã bắt đầu sản xuất một cỗ máy nhằm thay đổi lịch sử chế tạo đồng hồ và tên của nó sẽ được thành lập như một trong những quan trọng nhất trong lịch sử chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ. Bộ chuyển động này mang tên Omega – 19 với một số đặc điểm quan trọng nổi bật. Đó là một trong những bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên được thiết kế để sản xuất ở quy mô công nghiệp, trên dây chuyền sản xuất hiện đại dễ nhận biết, với các thành phần linh kiện hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau.

Điều này có nghĩa là bất cứ ai có được ủy quyền dịch vụ sửa chữa cho thương hiệu Omega, ở bất cứ nơi nào trên thế giới, đều có thể nhanh chóng xử lý hoặc sửa chữa bất kỳ cỗ máy Omega 19 này. Các bộ máy cũng được xây dựng với mục tiêu độ bền và độ chính xác và được tạo ra trong nhiều lần khác nhau – một trong những phiên bản cao cấp nhất của bộ máy Omega 19 được trang bị, ngoài cân bằng lưỡng kim (được làm từ 2 chất kim loại là đồng và thép) và bộ bánh xe cân bằng với dây tóc được phủ ngoài xanh, bộ căn chỉnh snail-cam. Bộ máy Omega 19 sẽ tiếp tục trở thành những người biểu diễn hàng đầu trong ngành sản xuất cỗ mãy thời gian.

Những linh kiện trong cỗ máy Calibre 19 của Omega

SỰ TÍCH HỢP NHỮNG CHỨC NĂNG MỚI NHẤT

Bộ máy này cũng được trang bị một cơ chế đã được cấp bằng sáng chế cho khả năng lên cót tay và đặt lại thời gian bằng núm chỉnh đồng hồ. Các chức năng này vào năm 1894 vẫn còn một điều mới lạ – mặc dù bằng sáng chế đầu tiên cho phép núm đồng hồ vừa có khả năng lên cót, vừa có khả năng chỉnh giờ được cấp vào năm 1845, bởi Adrien Philippe (người cùng Antoine Norbert de Patek, tiếp tục nghiên cứu tìm ra Patek Philippe) lĩnh vực này rất rộng mở để thử nghiệm, với bằng sáng chế được cấp cho hệ thống được sử dụng trong cỗ máy Omega vào năm 1894. Cũng chính năm này thương hiệu đồng hồ đeo tay được đổi thành Omega – chữ Hy Lạp Omega là chữ cái cuối cùng của bảng chữ cái Hy Lạp, và đã được chọn như một cái tên phù hợp cho tập hợp các phiên bản của Caliber 19 vì theo họ là người cuối cùng chết tác được những cỗ máy về độ chính xác và độ tin cậy, trong chế tạo đồng hồ. Những cỗ máy Caliber 19 đã thành công đến mức, năm 1894 Omega cuối cùng sẽ đặt tên cho toàn bộ công ty và Omega Watch Co. được thành lập vào năm 1903.

Mẫu đồng hồ Omega Pocket sử dụng máy Calibre 19

SẢN XUẤT VỚI SỐ LƯỢNG LỚN và CÔNG NGHIỆP HÓA

Bộ máy này được sản xuất với số lượng rất lớn trong thời hoàng kim nhưng rõ ràng, nó đã không còn sản xuất trong nhiều thập kỷ (Caliber 19 Omega cuối cùng được sản xuất vào năm 1923). Tuy nhiên, để kỷ niệm 125 năm lần đầu tiên sử dụng cái tên “Omega”, công ty sẽ mang lại bộ máy Omega này với số lượng rất hạn chế – 19 bộ máy, được đặt trong 19 chiếc đồng hồ, sẽ được lắp ráp từ các bộ phận đã được lưu trữ trong bảo tàng của Omega ở Bienne, kể từ khi sản xuất kết thúc. Sự kết hợp của các bộ máy này và đồng hồ sẽ diễn ra tại Omega’s Studio Tourbillon.

Các cỗ máy Calibre 19 của Omega được sản xuất với số lượng lớn

Theo Omega, các thành phần ban đầu sẽ bao gồm các cầu bánh giữ bánh răng, cầu chính, bộ thoát, và cả các bánh răng, bằng bù nhiệt độ lưỡng kim, dây tóc được phủ xanh. Các thành phần thời đại cổ điển này cũng sẽ được kết hợp bởi một số linh kiện hiện đại,  vì mục tiêu là độ tin cậy và hiệu suất chính xác tốt hơn, bao gồm cả hộp cót và con chính hiện đại, một số ốc vít, chân kính ​​và phần chân kính trên ngựa.

 

NHỮNG CỖ MÁY ĐƯỢC HOÀN THIỆN TỐT HƠN

Hệ thống lên cót tay và chỉnh giờ được cập nhật hết sức kịp thời (và do đó sẽ là một bản cập nhật cho hệ thống được sử dụng trong calibre 19 ban đầu) và bộ máy được trang trí và đánh vân thớ giúp cho đồng hồ trở thành high-grade (đẳng cấp cao) (Đồng hồ bỏ túi của Mỹ cũng sử dụng phong cách trang trí này, được sản xuất bởi các máy khắc đặc biệt có khả năng tạo ra một loạt các mẫu; Ngành công nghiệp đồng hồ Mỹ từ Thụy Sĩ vào giữa thế kỷ 19). Phiên bản tầm cỡ Omega 19 này cấu thành, trong các quy ước đặt tên của Omega cho các cấp khác nhau của bộ máy 19, một cấp độ mới – cấp độ Master. Các chuyển động sẽ được đặt trong đồng hồ bỏ túi nửa thợ săn, với núm chỉnh giờ ở góc 3 giờ.

Cỗ máy Omega được hoàn thiện tốt hơn để trở thành High Grade

NHỮNG PHIÊN BẢN KỈ NIỆM TRƯỚC ĐÓ CŨNG ĐÃ ĐƯỢC DỰNG LẠI

Đây không phải là lần đầu tiên trong những tháng gần đây, Omega giới thiệu lại một cỗ máy cổ điển, được chế tạo từ các bộ phận được sản xuất từ ​​nhiều thập kỷ trước, trong một chiếc đồng hồ hiện đại – vào tháng 7 năm 2018, công ty đã phát hành phiên bản tái bản của đồng hồ đeo tay đầu tiên, sử dụng các bộ phận được sản xuất vào năm 1913 cho máy calibre 18, trong một phiên bản rất giới hạn gồm 18 miếng. Và, tất nhiên, Omega gần đây đã tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục sản xuất bộ máy chronograph nổi tiếng cỡ nòng 321, vốn là bộ máy được sử dụng trong Speedmaster Professional (và sau đó được thay thế bằng calibre 861 và 1861). Giới thiệu lại cỡ nòng 321, không giống như đồng hồ bấm giờ 18 ron và 19 Omega, sẽ đầy đủ khi khởi động lại sản xuất, trong khi hai chiếc đồng hồ cười rất hạn chế được làm từ các thành phần được sản xuất từ ​​nhiều thập kỷ trước, nhưng cả ba đại diện cho rất chiến lược thú vị.

Những cỗ máy kỉ niệm trước đó cũng đã được Omega dựng lại

Mang lại những phong trào tốt nhất, quan trọng trong lịch sử không phải là điều phổ biến trong ngành bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng nếu bạn nghĩ rằng những cột mốc quan trọng nhất trong chế tạo đồng hồ có lẽ ít liên quan đến mỹ phẩm, và hơn thế nữa làm với cơ chế tạo ra một chiếc đồng hồ, và không phải là một món đồ trang sức trơ, đây là cách khá hấp dẫn để nhắc nhở khán giả của bạn về mức độ chuyên môn của bạn, trong chế tạo đồng hồ thực tế.

Bộ máy đồng hồ bỏ túi Omega 19: cân bằng lưỡng kim bù nhiệt độ, lò xo cân bằng thép làm mờ, với hệ thống điều tiết tốt whiplash; tần số, 18.000 vph, chạy trong 23 trang sức. Được phát hành trong một phiên bản giới hạn gồm 19 chiếc, trong chiếc đồng hồ bỏ túi nửa thợ săn với vương miện lúc 3:00. Để xem qua Đồng hồ bỏ túi kỷ niệm 125 năm De Ville Trésor, có tính năng chuyển động Master Chronometer vết thương tay đầu tiên, hãy xem câu chuyện của Stephen Pulvirent ngay tại đây; Để biết thêm về các mảnh kỷ niệm 125 năm, hãy truy cập Brilliantawatches.com.

(Theo Hodinkee.com)

Tham khảo dịch vụ sửa chữa đồng hồ Omega chính hãng tại SHOPDONGHO.com

Post a Comment

Previous Post Next Post