Sửa chữa đồng hồ G-Shock - Những lỗi thường gặp và cách khắc phục hoàn toàn

Sửa đồng hồ G-Shock có thể gặp phải nhiều lỗi như màn hình tối đen, bị nước, pin yếu, cần thay dây đeo, v.v. Tuy nhiên, để xử lý triệt để các vấn đề này, bạn nên tìm hiểu cách khắc phục cụ thể hoặc gửi đồng hồ đến cửa hàng sửa chữa uy tín để chắc chắn rằng sẽ được kiểm tra và sửa đúng cách. Sở hữu một chiếc G-Shock hoạt động tốt là bạn có thể tự tin và thể hiện phong cách của mình.

Đồng hồ G-Shock – Baby-G đã trở nên cực kỳ phổ biến với giới trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu bởi đây là một trong những dòng đồng hồ bền bỉ nhất, chịu được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất, đồng thời rất đa dạng mẫu mã, màu sắc. Vỏ G-Shock – Baby-G được làm bằng một chất liệu đặc biệt có thể chống chịu lực tuyệt vời giúp cho chiếc đồng hồ có thể không hề hấn gì nếu bị ô tô chèn qua. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc anh chị em không bao giờ phải sửa đồng hồ G-Shock. Vậy đồng hồ G-Shock hay Baby-G thường gặp những lỗi gì và cách xử lý như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Đồng Hồ G-Shock – Baby-G

Dưới đây là một số lỗi thường gặp nhất khi sửa đồng hồ G-Shock – Baby-G.

Đồng hồ G-Shock bị hấp hơi nước

Được mệnh danh là một trong những mẫu đồng hồ chịu nước tốt nhất bởi thiết kế kín khít do gioăng và bộ khung vô cùng chắc chắn. Minh chứng qua nhiều clip thử sức chịu đựng bằng cách cho vào tủ để đông đá, nhưng đồng G-Shock vẫn chạy tốt hay sử dụng G-Shock tắm nóng lạnh, hoặc xông hơi,…

Tuy nhiên, điều này có thể sử dụng những lần đầu đồng hồ G-Shock không bị vào nước, nhưng sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su không còn đàn hồi dẫn đến bị hấp hơi nước.

Tuy có khả năng chống nước khủng, đồng hồ G-Shock vẫn có thể bị hấp hơi nướccasio-gshock-vao-nuoc-680x510.jpg 680w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/05/dong-ho-casio-gshock-vao-nuoc-600x450.jpg 600w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/05/dong-ho-casio-gshock-vao-nuoc-768x576.jpg 768w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/05/dong-ho-casio-gshock-vao-nuoc.jpg 1024w" data-lazy-sizes="(max-width: 680px) 100vw, 680px" src="https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/05/dong-ho-casio-gshock-vao-nuoc-680x510.jpg"/>
Tuy có khả năng chống nước khủng, đồng hồ G-Shock vẫn có thể bị hấp hơi nước

Đồng hồ G-Shock bị xước mặt kính

Thiết kế đặc thù của đồng hồ G-Shock cho phép mặt kính nằm sâu dưới lớp khung vỏ chất liệu Resin giúp mặt kính đồng hồ thường ít xảy ra va chạm và xước.

Tuy nhiên, mặt kính đồng hồ G-Shock được làm từ kính cường lực, do đó, mức độ chống xước của mặt kính kém hơn so với kính Sapphire. Vì vậy, trong trường hợp va chạm với những vật cứng, mặt kính vẫn có thể bị xước.

Trong trường hợp va chạm với những vật cứng, mặt kính đồng hồ G-Shock vẫn có thể bị xước
Trong trường hợp va chạm với những vật cứng, mặt kính đồng hồ G-Shock vẫn có thể bị xước

Giờ kim và giờ điện tử đồng hồ G-Shock không giống nhau

Một tình trạng phổ biến mà anh chị em đeo đồng hồ G-Shock thường gặp phải đó là giờ điện tử và giờ kim chỉ đồng hồ khác nhau. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và chúng ta có thể xử lý chỉnh lại giờ kim một cách khá đơn giản.

Giờ kim và giờ điện tử đồng hồ G-Shock không giống nhau
Giờ kim và giờ điện tử đồng hồ G-Shock không giống nhau

Đồng hồ G-shock hết pin

Đây mặc dù không phải là một lỗi trong đồng hồ G-Shock, nhưng chúng ta cũng cần hết sức lưu ý vì việc thay pin đồng hồ G-Shock phải đạt tiêu chuẩn, và cần thực hiện ngay khi đồng hồ hết pin để tránh hiện tượng chảy axit trong pin dẫn đến hiện tượng cháy IC.

Dịch Vụ Sửa Đồng Hồ G-Shock – Baby-G tại SHOPDONGHO.com

Dưới đây là chi tiết về dịch vụ sửa đồng hồ G-Shock – Baby-G tại SHOPDONGHO.com, mời anh chị em cùng tham khảo nhé!

Sửa đồng hồ G-Shock bị hấp hơi nước

Với một kết cấu hết sức chặt chẽ, việc chống nước cho đồng hồ không hề đơn giản, bởi chúng ta cần tìm vị trí nước vào từ phần gioăng nào? Việc này hãy để những người thợ có kinh nghiệm và có chuyên môn, và có công cụ hỗ trợ thực hiện. Bạn có thể gửi về SHOPDONGHO.com hoặc trung tâm bảo hành đồng hồ Casio để được hỗ trợ.

Sửa đồng hồ G-Shock bị hấp hơi nước
Sửa đồng hồ G-Shock bị hấp hơi nước

Sửa đồng hồ G-Shock bị xước mặt kính hay vỡ mặt kính

Như đã nói, G-Shock sử dụng loại mặt kính cường lực, do đó, nếu bị trầy xước nhẹ, anh chị em hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ đánh bóng mặt kính và có thể trở lại trạng thái như mới. Tất nhiên khi đánh bóng chúng ta phải tháo rời phần kính ra, đánh bóng riêng phần kính. Sau đó đồng hồ được lắp ráp lại và kiểm tra độ chống nước đảm bảo tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, với trường hợp trầy xước quá nhiều, quá sâu hoặc đã đánh bóng quá nhiều lần, hay vỡ mặt kính, anh chị em cần phải thay mặt kính đồng hồ G-Shock ngay để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng chung của đồng hồ nhé.

  • Giá đánh bóng mặt kính đồng hồ G-Shock sẽ khoảng 300.000đ.
  • Giá thay mặt kính đồng hồ G Shock khoảng 400.000đ đến 600.0000đ tùy thuộc vào size và kích thước mặt kính.
Sửa đồng hồ G-Shock bị xước mặt kính hay vỡ mặt kính
Sửa đồng hồ G-Shock bị xước mặt kính hay vỡ mặt kính

Sửa đồng hồ G-Shock giờ kim không đúng với giờ điện tử

Đây là chức năng hiển thị giờ địa phương của đồng hồ G-Shock, giúp chúng ta theo dõi hai múi giờ ở hai nơi khác nhau, với giờ kim chỉ thời gian tại một địa điểm và giờ điện tử có thể xem thời gian ở một địa điểm khác. Chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh để hai giờ này cùng hiển thị một múi giờ. Anh chị em có thể theo dõi clip và thực hiện theo cách sửa đồng hồ G-Shock không khớp giờ dưới đây nhé. (Nguồn: Youtube Channel: JaysAndKays)

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=ZFR-3FcPhss[/embed]

Thay pin đồng hồ G-Shock

Việc thay pin đồng hồ G-Shock cần đúng chủng loại, đảm bảo chuẩn pin Maxcell, Sony của Nhật thì mới đảm bảo dòng cho đồng hồ chạy ổn định và lâu hết pin. Giá thay pin đồng hồ G-Shock sẽ khoảng từ 150.000đ, mức giá chính xác sẽ phụ thuộc vào số lượng pin và mã pin chính xác của mẫu đồng hồ G Shock.

thay pin đồng hồ Casio Gshock, Casio Baby G

Như vậy SHOPDONGHO.com đã gửi tới anh chị em những lỗi thường gặp khi sửa đồng hồ CASIO G-SHOCK, hi vọng bài viết có những thông tin bổ ích.

Post a Comment

Previous Post Next Post