5 Điểm cần Chú Ý Để Lựa Chọn Một Trung Tâm Sửa Chữa Đồng Hồ Chuyên Nghiệp

Hiện nay các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa đồng hồ mọc lên như nấm, những đơn vị làm ăn chộp giật, bất chấp vì lợi nhuận, xen lẫn những đơn vị làm ăn đang hoàng tạo ra lợi ích thật sự cho khách hàng. Mỗi khi đồng hồ gặp trục trặc, lên Google tìm kiếm thì kết quả trả về không khác gì đứng giữa “ma trận”, thật giả lẫn lộn, không biết lựa như thế nào để tìm được 1 đơn vị uy tín, lúc đấy chỉ còn trông cậy vào hên xui. Nhưng chỉ cần chú ý tới 5 điểm dưới đây, các bạn có thể tự chọn cho mình một trung tâm uy tín, có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng.

Cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ thiết bị

Đây là điều cơ bản nhất mà một trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp bắt buộc phải có. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đồng hồ với hàng ngàn mẫu mã khác nhau vì thế các thiết bị hỗ trợ cũng rất đa dạng, để có thể phục vụ tốt cho khách hàng thì việc trang bị đầy đủ thiết bị là không thể thiếu.

Một số thiết bị cần có của một cơ sở sửa chữa đồng hồ uy tín.

Có thể kể liệt kê ra một vài thiết bị cơ bản mà một trung tâm cần có như: Máy Witschi New Tech Handy II, Máy đếm nhịp dao động Tester 6000A, Máy điều áp chân không, Máy Cyclotes, Máy đánh bóng đồng hồ, Máy làm sạch linh kiện Elma, và hàng trăm công cụ chuyên dụng cho từng loại đồng hồ khác.

Máy đánh bóng đồng hồ
Máy Test Wisschi New Tech Handy II
Bộ vam mở đáy
Thiết bị mở đáy Rolex
Máy test khả năng chống nước.

Chi tiết hơn mời tham khảo bài viết 6 thiết bị BUỘC PHẢI CÓ TẠI CƠ SỞ SỬA CHỮA ĐỒNG HỒ CHUYÊN NGHIỆP

Thiết bị và dụng cụ được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ

Không chỉ toàn bộ cơ sở sửa chữa phải được sắp xếp gọn gàng, mà từng bàn làm việc của từng Kỹ thuật viên cũng luôn phải được sắp xếp gọn gàng. Đối với người thợ đồng hồ thì ngăn nắp gọn gàng, sạch sẽ là điều tối quan trọng, đây là yếu tố giúp người thợ quản lý tốt những công cụ của mình và linh kiện của từng chiếc đồng hồ khi tháo ra, đảm bảo không có tơ bụi lọt vào đồng hồ khi mở máy. Người thợ không có đức tính này rất dễ làm mất linh kiện hoặc làm giảm thẩm mỹ của chiếc đồng hồ, tệ hơn có thể làm đồng hồ chạy yếu, hoặc dừng máy.

Bàn làm việc được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ.

Có lịch sử phát triển đủ lâu dài

Làm việc lâu năm là điều mà một đơn vị sửa chữa uy tín buộc phải có. Tất nhiên không thể phủ nhận là một đơn vị mới vẫn có thể làm tốt nhưng lựa chọn 1 đơn vị lâu năm thì vẫn đáng tin hơn. Vì để tồn tại được trong một quãng thời gian dài thì chắc chắn phải là đơn vị có uy tín,được nhiều người tin tưởng.

Có lịch sử phát triển

Thường xuyên làm những chiếc đồng hồ có giá trị cao

Rolex: Thương hiệu đồng hồ cao cấp không ai là không biết.

Đây không phải là một tiêu chuẩn bắt buộc, nhưng có một điều ai cũng biết, những người có điều kiện tốt thường cần một dịch vụ tốt. Đặc biệt với người đeo những chiếc đồng hồ có trị giá từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng thì cực kì khó tính và rất cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị làm dịch vụ.

Được bạn bè giới thiệu đến

Đúng là không ai đáng tin như những người mình quen biết. Bạn bè của bạn chắc chắn là sẽ giới thiệu bạn đến nơi mà họ an tâm nhất, tin tưởng nhất, với mong muốn bạn cũng được trải nghiệm dịch vụ tốt giống như họ. Vậy nên nếu không chắc chắn hãy hỏi bạn bè của mình, hiện nay mạng xã hội rất phát triển, kết nối với mọi người đã dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu không biết sửa đồng hồ hãy lên FB hỏi, sẽ có rất nhiều bạn bè giới thiệu nơi uy tín cho bạn.

Trên đây là 5 điều cơ bản và rất dễ để nhận thấy khi tìm một cơ sở sửa chữa bảo dưỡng uy tín thật sự cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình. Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

Thường xuyên ttheo dõi chuyên mục Kiến thức Đồng Hồ để có thêm nhiều tin tức thú vị khác nhé.

Xem thêm các dịch khác tại SHOPDONGHO.com

Dịch vụ căn chỉnh đồng hồ

Dịch vụ lau dầu đồng hồ

Dịch vụ chống nước đồng hồ

Post a Comment

Previous Post Next Post