Tuyệt phẩm từ Nhật Bản - Mảnh gỗ thần kỳ trong nhà rạp sự kiện với sự tinh tế và độc đáo

Nhật Bản đi đầu trong việc tạo ra những nơi tổ chức sự kiện độc đáo và tinh tế bằng cách sử dụng các mảnh gỗ tạo nên kiến trúc đặc biệt. Những nhà rạp sự kiện này mang đến không gian đẹp mắt và độc nhất vô nhị, tạo nên sự khác biệt và thu hút khách hàng. Nhật Bản là một điểm đến lý tưởng nếu bạn muốn trải nghiệm những sự kiện độc đáo và đẳng cấp.

CafeLand - Công ty kiến trúc Kengo Kuma và cộng sự (KKAA (Nhật Bản) đã thiết kế nhà rạp sự kiện phục vụ buổi công diễn ở Harumi, Tokyo. Nhà rạp ngoài trời được dựng bằng khung thép và tấm gỗ ghép chéo CLT kích thước 160 x 350 cm và dày 21 cm. Thành quả là cấu trúc xoắn ốc hướng lên trời xanh.

Để ngăn mưa gió, KKAA đã sử dụng các miếng màng trong suốt TEFKA (màng copolymer làm từ ethylene và chloro-trifluoro-ethylene) để che phủ khoảng trống giữa các tấm gỗ. Các tấm màng hình cánh diều này cho phép ánh sáng tràn vào không gian bên trong, trong khi đó các tấm gỗ lọc ánh sáng giống như cây trong rừng. "TEFKA nhẹ hơn thủy tinh và rất dẻo, có thể cuộn lại, dễ dàng vận chuyển, là vật liệu lý tưởng để xây nhà tạm và tái định cư. Ngoài ra, vật liệu có độ trong suốt hoàn hảo, đem lại ánh sáng tự nhiên.

Post a Comment

Previous Post Next Post