Ngôi nhà xanh Úc: Kết nối không gian sống và sân vườn

Ngôi nhà ở Úc này đã sáng tạo và đưa sân vườn vào trong không gian. Với kiến trúc hiện đại và cửa sổ lớn, căn nhà là một nơi lý tưởng để tận hưởng không gian xanh và ánh sáng tự nhiên. Mô hình này đã mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên mà vẫn đảm bảo tiện nghi và tiết kiệm năng lượng.

Ngôi nhà đưa sân vườn vào trong dành cho cặp vợ chồng với mong muốn để ở, sau đó được bổ sung thêm thiết kế để phù hợp dành cho sáu thành viên tại Úc.

Không gian chính gồm phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, trong đó điểm nhấn là sân vườn đặt trung tâm nhà, cạnh phòng khách nên luôn đón ánh sáng tự nhiên tối đa.

Cửa kính trượt bản lớn được sử dụng mặc dù để ngăn cách giữa không gian trong và ngoài nhưng vẫn tạo nên một môi trường tràn ngập ánh sáng và có thể nhìn thấy bầu trời. Trần phòng ngủ mái dốc, tạo sự ấm cúng và cảm giác của gác mái nhiều ánh sáng.

Phía sau bức tường gỗ tại phòng khách là phòng tắm với bồn tắm uốn cong bao quanh là gạch thẻ màu xanh đậm.

Phòng bếp nổi bật hẳn với kiểu gạch lát tường đồng bộ với chân bàn ăn. Ngoài ra để tăng chiều cao, tăng độ sáng và giúp thông thoáng hơn nơi đây đã được thiết kế thêm cửa sập trên trần có chức năng như giếng trời.

Mặt tiền thiết kế lạ mắt với mái phủ lớp ngói vảy cá từ trên đến một phần tường ngoài nhà.

Post a Comment

Previous Post Next Post