Ngắm vẻ đẹp của nhà thờ tráng lệ với hơn 100.000 tấm kính màu ở Trung Quốc

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ ở Trung Quốc, được bao bọc bởi hơn 100.000 tấm kính màu. Kiệt tác kiến trúc này gợi lên một cảm giác kỳ bí và thần tiên, khi ánh sáng mặt trời chiếu qua những tấm kính màu sắc, tạo nên một hiệu ứng màu sắc cực kỳ đẹp mắt. Đây là điểm dừng chân lý tưởng để ngắm nhìn và tìm hiểu văn hóa và lịch sử tại Trung Quốc.

CafeLand - Được xây dựng tại Luoyuan - một quận ở bờ biển phía đông bắc của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nhà thờ độc đáo được thiết kế bao bọc bởi hơn 100.000 tấm kính màu này đã trở thành một công trình kiến trúc cực kỳ thu hút và ấn tượng.

Công trình ra đời đúng với mục tiêu của nhà thiết kế mong muốn đạt được một không gian thật sự bình yên, nhẹ nhàng và lắng đọng, thoát khỏi sự xô bồ và phát triển quá nhanh kéo theo là sự bon chen, mệt mỏi của xã hội hiện đại.

Tòa nhà không chỉ là sự hiện diện trang nghiêm của một nơi thờ cúng mà nó còn giữ được những nét truyền thống, bản sắc của vùng đất nơi đây.

Điều thú vị nhất ở đây chính là xung quanh tòa nhà được bao bọc bởi những tấm kính màu xanh lam tạo nên một cái nhìn bắt mắt ngay từ vẻ bên ngoài. Nhà thờ có cấu trúc bao gồm một khán phòng chính cùng với một hội trường thanh niên, quán cà phê, phòng trà, các lớp học và văn phòng.

Mỗi chức năng của tòa nhà được bố trí xung quanh một sân trong với một nhà nguyện nhỏ ở trung tâm của nó. Bên cạnh đó là hành lang mở quay quanh sân cộng đồng xanh tươi và mát mẻ.

Được thiết kế như một "điểm đối chiếu thiền định" với sân trong, khán phòng chính có sức chứa lên tới 1.200 người. Nó được chiếu sáng bởi những cửa sổ lớn, màu xanh lam làm từ 107.707 mảnh kính màu riêng lẻ tạo nên một sức hút kỳ lạ và hấp dẫn.

Những ô kính màu xanh lam của cửa sổ được đúc kết tạo thành như một tác phẩm nghệ thuật, tạo cảm giác cho người xem như đang bị nhấn chìm dưới đáy đại dương và được bao quanh bởi làn nước trong xanh.

Lối vào sân được đánh dấu bằng cây thánh giá lớn.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh thú vị về nhà thờ độc đáo ở Trung Quốc.

Sơ đồ chi tiết cấu trúc nhà thờ.

Post a Comment

Previous Post Next Post