Cận Cảnh Đồng Hồ Ming 19.02 Worldtimer

Ming là một thương hiệu đồng hồ mới khởi nghiệp có trụ sở tại Malaysia nhưng được sản xuất tại Thụy Sĩ. Thương hiệu này đã nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng cho những chiếc đồng hồ được thiết kế chu đáo và giá cả khiêm tốn. Điều đó phần lớn là do sự nhạy cảm của những người sáng lập, một nhóm được dẫn dắt bởi Ming Thein Onn, người nổi tiếng với tay nghề nhiếp ảnh.

Mặc dù thương hiệu bắt đầu với những chiếc đồng hồ có giá dưới 2000 đô la Mỹ, cụ thể là 17 Series, nhưng nó đã sớm đi lên với 19 Series, bao gồm đồng hồ Ming 19.02 Worldtimer mới. 19.02 là sự kết hợp giữa giờ thế giới theo kiểu Louis Cottier và GMT, có giá khoảng US $ 9900 cho các đơn đặt hàng trước. Với line sản phẩm chỉ có duy nhất 2 mẫu, đồng nghĩa với việc 19.02 cần phải chứng minh bản thân, không chỉ về bản chất, mà còn so với các đồng hồ 17 Series giá cả phải chăng hơn nhiều. Đáng ngạc nhiên, 19.02 chứng minh được trên cả hai phương diện.

Cận Cảnh Đồng Hồ Ming 19.02 Worldtimer – Trên cổ tay

Đeo Worldtimer 19.02 trên tay cho cảm giác đặc biệt tốt. Nó nhỏ gọn – đường kính 39mm – và nhẹ nhờ vỏ titan. Thêm vào đó là các lugs ngắn khiến cho nó là một chiếc đồng hồ ôm cổ tay.

Chiếc đồng hồ trong bài viết chúng tôi có mới chỉ là một bản prototype, do đó có một chút bụi bên trong bộ máy.

Mặc dù đường kính vừa phải, nhưng trồn đồng hồ còn nhỏ hơn kích cỡ thực. Một phần do các lugs ngắn, và cũng vì độ dày của vỏ so với đường kính. Nó dày 11,2mm, khá dày đối với một chiếc đồng hồ có kích thước này, nhưng tỷ lệ chiều dày/đường kính đã làm tốt trong việc tạo cảm giác chắc chắn bất chấp sự nhẹ nhàng. Và chiều dày cũng không hoàn toàn rõ ràng, bởi vì một phần của nó là tinh thể sapphire có hình vòm rất cao, giúp điều chỉnh chiều cao thêm của cơ chế múi giờ thứ hai.

Cận Cảnh Đồng Hồ Ming 19.02 Worldtimer – Múi giờ đôi

19.02 rất có dáng trên cổ tay vì kiểu dáng của nó. Mặt số có màu đen sẫm, được bao quanh bởi lớp mạ vàng hồng của bộ máy và được đóng khung bởi các lugs góc cạnh sắc xảo. Đây là phong cách của Ming, và đó là một kiểu tốt.

Bên dưới tinh thể sapphire hình vòm là lớp “mặt số sapphire gradient” mà mà bạn tìm thấy trên tất cả các đồng hồ 19 Series. Về cơ bản, nó là một đĩa sapphire trong suốt được sơn bằng sơn mài đen ở trung tâm, và để lại các cạnh của mặt số trong suốt. Các đường viền của sơn mài đen xung quanh thang đo 24 giờ hơi mờ mờ, có lẽ là cố ý, mặc dù điều đó chỉ có thể nhìn thấy gần.

Thang đo thời gian thế giới, sử dụng mã sân bay cho từng múi giờ, được in ở mặt dưới của mặt số sapphire và hoạt động cùng với thang đo 24 giờ. Trong khi vòng tên thành phố là cố định, vòng 24 giờ có thể được điều chỉnh lùi và tiến trong các bước một giờ. Điều đó cho phép đồng hồ hiển thị giờ địa phương bằng kim giờ chính, cũng như thời gian ở tất cả 24 múi giờ khác trên toàn thế giới.

Nhưng chức năng của 19.02 tương tự như các đồng hồ 2 múi giờ khác là một mô-đun bổ trợ. Điều đó có nghĩa là khi chỉnh các múi giờ, giờ địa phương phải được đặt trên tay chính, tiếp theo là điều chỉnh vòng 24 giờ, một quá trình hai bước. Ngược lại, đối với các chuyển động có cơ chế GMT được tích hợp vào tấm cơ sở, đó là cài đặt một bước của kim giờ có thể điều chỉnh độc lập.

Mặc dù thiết kế cho hiển thị múi giờ hợp lý và dễ đọc, vòng tên các thành phố và 24 giờ hơi nhỏ. Tôi có thể đọc nó một cách dễ dàng, nhưng những người trên 40 tuổi có thể sẽ thấy nó khó đọc hơn.

Cận Cảnh Đồng Hồ Ming 19.02 Worldtimer – Vỏ titan

Phần vỏ titan khoe ra số lượng đáng kinh ngạc của các chi tiết thiết kế thông minh. Phần viền được làm lõm, nhấn mạnh mặt số và tinh thể hình vòm, đồng thời làm cho vỏ máy có vẻ nhỏ hơn.

Các lugs ngắn và thanh lịch sáng rực ra bên ngoài, với kiểu hoàn thiện đánh bóng và chải tia tương phản trên mặt trong và ngoài.

Do có mặt kính sapphire lớn ở mặt sau, phần đáy được gắn chặt vào vỏ máy thông qua bốn tab được giữ bằng ốc vít trên mỗi lug. Mặc dù có chức năng như một mặt sau thông thường hơn với các ốc vít trên vành của nó.

Cũng như mặt trước, mặt sau cũng được phủ lên trên bởi một tinh thể sapphire “dạng hộp” kiểu vòm. Cái nhìn từ phía sau khá bất thường, và hấp dẫn, vì hai lý do. Một là thực tế là tinh thể sapphire kéo dài gần đến rìa của vỏ và lý do còn lại là sự vừa khít của bộ máy không có viền.

Theo Ming, việc loại bỏ viền bộ máy giúp cải thiện độ cứng của vỏ (từ đó cải thiện khả năng chống nước). Đó là sự thật nhưng không phải là yếu tố chính; cái nhìn sạch sẽ chắc chắn là một cải tiến đáng kể hơn.

Cung cấp bởi Schwarz-Etienne

Mặc dù bộ máy tự động với khả năng dự trữ năng lượng 70 giờ – dựa trên caliber Schwarz-Etienne, nó đã được tùy biến rất nhiều cho Ming. Cầu máy chính, bánh xe cót ratchet và tấm đế được làm lộ để trưng ra nhiều chi tiết cơ khí hơn, mang lại cảm giác thoáng đãng mặc dù đồng hồ có kích thước nhỏ.

Đáng ngạc nhiên nhất là chất lượng hoàn thiện, nó rất tuyệt vời cho một chiếc đồng hồ ở mức giá này, khiến cho nó ở trong số những chiếc có hoàn thiện tốt nhất. Trên thực tế, sự hoàn thiện tổng thể thậm chí còn vượt trội hơn so với đồng hồ từ các thương hiệu xa xỉ tầm trung, như Jaeger-LeCoultre hoặc IWC.

Mặc dù các chi tiết cầu có bề mặt mờ đơn giản, nhưng tất cả các cạnh đều nổi bật nhờ đánh bóng. Hoàn thiện bóng cũng được tìm thấy xung quanh các điểm cắt trên các chi tiết cầu, các góc vát gương phản chiếu ánh sáng và làm nổi bật hình dạng của các cây cầu.

Các đốm trên chi tiết cầu do đây là một bản nguyên mẫu; những chiếc đồng hồ sản xuất cuối cùng sẽ hoàn toàn không tì vết.

Theo Ming, chi tiết vát bóng được thực hiện bằng tay; rất có thể nó được thực hiện với một dụng cụ điện nhỏ với đầu nhọn, mài mòn. Kỹ thuật này giúp khả thi để đạt được kết quả đẹp và nhất quán trong sản xuất hàng loạt, và đó cũng là cách mà các nhà sản xuất đồng hồ cao cấp như Patek Philippe và A. Lange & Söhne làm.

Chỉ có một chi tiết trong bộ máy hơi lạc lõng: cần điều chỉnh Etachron (chỉnh nhanh chậm) trên cầu cân bằng. Chi tiết này thường được tìm thấy trong các bộ máy cơ bản. Mặc dù nó hoàn toàn phù hợp với một chiếc đồng hồ trong tầm giá này, nhưng nó có vẻ không phù hợp với phần còn lại của bộ máy cho lắm, điều này minh họa cho chất lượng cao của việc thực hiện tổng thể.

Schwarz-Etienne là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ thuộc sở hữu của một nhà bất động sản hạng thường Thụy Sĩ gốc Ý. Mặc dù là một công ty nhỏ, Schwarz-Etienne đã đầu tư một khoản tiền đáng kể vào việc xây dựng nhà máy và phát triển các bộ máy của riêng mình.

Đồng hồ riêng của thương hiệu có chất lượng tốt nhưng kiểu dáng nhạt nhẽo, vì vậy Schwarz-Etienne đã chuyển sang phát triển đồng hồ cho các thương hiệu khác. Schwarz-Etienne không chỉ tạo ra bộ máy bên trong 19.02 (và cả 19.01 trước đó), nó chịu trách nhiệm cho một số thành phần bên ngoài, cũng như toàn bộ quá trình lắp ráp và kiểm soát chất lượng. Đây rõ ràng là một quan hệ đối tác hiệu quả và là một mối quan hệ sẽ tiếp tục trong tương lai, theo ông Onn.

Cận Cảnh Đồng Hồ Ming 19.02 Worldtimer – Giá cả và tính sẵn có

Giá early-bird cho Ming 19.02 Worldtimer là 9.900 franc Thụy Sĩ với thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng và 10.900 franc nếu được thanh toán qua thẻ tín dụng. Giá chỉ áp dụng cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, việc giao hàng đã hết hạn và sẽ chỉ bắt đầu vào khoảng tháng 3 năm 2020. Đơn đặt hàng có thể được đặt qua Ming.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chiếc đồng hồ Ming 19.02 Worldtimer mà SHOPDONGHO.com muốn đưa đến ngày hôm nay. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã có thêm những thông tin bổ ích. Theo dõi tiếp những Kiến Thức Đồng Hồ khác tại SHOPDONGHO.com nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post