Phải làm gì khi lớp phủ chống lóa mặt đồng hồ bị xước?

Hiện nay có nhiều mặt kính đồng hồ được tráng một lớp chống phản quang bên ngoài giúp bạn có thể xem giờ dưới ánh sáng mặt trời mà không bị lóa. Nếu chẳng may làm xước mặt kính đồng hồ, dù là vết nhỏ cũng sẽ làm giảm đi vẻ đẹp của chiếc đồng hồ. Vậy khi lớp phủ chống lóa mặt đồng hồ bị xước ta phải làm gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Lớp phủ chống lóa mặt đồng hồ là gì?

Lớp phủ chống lóa mặt đồng hồ (AR) là việc phủ một lớp ô xít kim loại lên bề mặt kính, lớp phủ này khi nhìn nghiêng dưới ánh sáng sẽ có màu màu xanh, tím… nên thường quen gọi là kính váng dầu. Lớp phủ AR có tác dụng cân bằng độ chói sáng, chống lóa và giảm bớt lượng nhiệt mà mặt kính hấp thụ, đặc biệt nó ngăn chặn được tia UV trong ánh sáng mặt trời chiếu xuống đồng hồ.

Lớp phủ chống lóa mặt đồng hồ (AR) là việc phủ một lớp ô xít kim loại lên bề mặt kính
Lớp phủ chống lóa mặt đồng hồ (AR) là việc phủ một lớp ô xít kim loại lên bề mặt kính

Cách xử lý khi lớp phủ chống lóa mặt đồng hồ bị xước?

Đối với những dòng đồng hồ cơ bản thường sẽ chỉ phủ một lớp chống lóa trên mặt đồng hồ. Khi đánh bóng đồng hồ sẽ không còn khả năng chống lóa nữa. Còn với các phân khúc cao cấp mới có chống lóa hai 2 lớp: lớp trong và lớp ngoài. Khi đi đánh bóng những người thợ có nhiều kinh nghiệm sẽ vẫn giữ được lớp phủ AR ở mặt bên trong của đồng hồ.

Khi đi đánh bóng những người thợ có nhiều kinh nghiệm sẽ vẫn giữ được lớp phủ AR ở mặt bên trong của đồng hồ
Khi đi đánh bóng những người thợ có nhiều kinh nghiệm sẽ vẫn giữ được lớp phủ AR ở mặt bên trong của đồng hồ

Khi đồng hồ bị xước lớp chống lóa AR bạn bắt buộc phải đánh bóng lại để đảm bảo tính thẩm mỹ cho đồng hồ của mình. Hoặc bạn có thể thay mặt kính đồng hồ nhưng chắc chắn chi phí sẽ cao hơn khi đánh bóng đồng hồ. Do vậy, bạn nên mang đồng hồ ra những địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ uy tín để được đánh bóng lại hoặc thay mặt kính đồng hồ.

Địa chỉ đánh bóng đồng hồ uy tín đảm bảo chất lượng

Với dịch vụ đánh bóng đồng hồ uy tín, thì một trong những đơn vị đáng bóng đồng hồ uy tín đó là Bệnh viện đồng hồ. Đơn vị đã được thành lập hơn 5 năm nay và luôn cung cấp những dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ làm hài lòng nhiều khách hàng. Khách hàng đến Bệnh viện đồng hồ luôn bị ấn tượng bởi:

  • Thứ nhất, là về con người của Bệnh viện đồng hồ. Những con người ở Bệnh viện đồng hồ là những người rất yêu và am hiểu đồng hồ từ nhân viên tiếp tên đến thợ sửa chữa đồng hồ. Đặc biệt là chuyên môn của thợ sửa chữa đồng hồ sâu , luôn có tinh thần học hỏi và được tham gia đào tạo kỹ năng thường xuyên.

lop-phu-chong-loa-mat-dong-ho

  • Thứ hai, quy trình làm việc sửa chữa đồng hồ đều đúng tiêu chuẩn Thụy Sĩ. Thụy Sĩ là một đất nước có đòi hỏi nghiêm ngặt về tiêu chuẩn dành cho đồng do vậy quy trình sửa chữa của họ cũng phải đòi hỏi cao. Và khi được sửa chữa với tiêu chuẩn cao như vậy thì chiếc đồng hồ của bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn. Bệnh viện đồng hồ tuân thủ đúng quy trình và đều nhập những bộ máy hiện đại chuẩn Thụy Sĩ để sửa chữa và bảo dưỡng cho đồng hồ của bạn.
  • Thứ ba, không gian làm việc của Bệnh viện đồng hồ thể hiện được sự chuyên nghiệp mà gần gũi đối với khách hàng. Từ những dụng cụ nhỏ nhất để sửa chữa đồng hồ đến cách sắp xếp bàn nghế đều được đúng vị trí của nó.

Trên đây, là những thông tin về lớp phủ chống lóa mặt đồng hồ và cách xử lý khi nó bị xước. Mong những thông tin trên sẽ có ích cho bạn.

Post a Comment

Previous Post Next Post