Hướng dẫn chi tiết cách điều chỉnh đồng hồ Tissot lịch vạn niên

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Tissot lịch vạn niên chi tiết. Đầu tiên, kéo nút nhỏ trong cùng ở vị trí 2 để điều chỉnh ngày. Tiếp theo, kéo nút lớn ở vị trí 3 để điều chỉnh giờ và phút. Cuối cùng, đặt chính xác thời gian bằng cách xoay núm điều chỉnh ở vị trí 1.

Một trong những công nghệ phức tạp và hiện đại bậc nhất mà các hãng đồng đồ hiện nay đang sở hữu phải kể đến tính năng lịch vạn niên (Perpetual Calendar). Đồng hồ Tissot vạn niên là sản phẩm cao cấp của thương hiệu đồng hồ trứ danh này, có khả năng kiểm soát, điều chỉnh thời gian chính xác đến cả thế kỷ. Để sử dụng chiếc đồng hồ này chuẩn nhất, việc tìm hiểu cách chỉnh đồng hồ Tissot vạn niên là hết sức cần thiết.

1. Đồng hồ Tissot Lịch vạn niên

Đồng hồ lịch vạn niên là gì?

Đồng hồ lịch vạn niên hay còn được gọi đồng hồ lịch vĩnh viễn, sở hữu tính năng giúp đồng hồ hiển thị lịch ngày, tháng, năm chính xác nhất đến cả trăm năm bao gồm cả năm nhuận.

Không như các dòng đồng hồ thông thường, chúng ta phải điều chỉnh mỗi năm một lần sao cho đúng với thời gian thực tế. Cơ chế hoạt động của đồng hồ lịch vạn niên có thể tự động điều chỉnh vào những tháng có 30,31 hay 28,29 ngày. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta không cần phải làm bất cứ điều gì để đồng hồ hiển thị chính xác trong vòng cả một thế kỷ. Vì vậy, giá thành của đồng hồ lịch vạn niên đắt hơn rất nhiều so với các đồng hồ lịch hàng năm.

Đồng hồ Tissot vạn niên có gì đặc biệt?

Thương hiệu Tissot cũng sở hữu bộ sưu tập Tissot Tradition Perpetual Calendar với tính năng đặc biệt này, nhưng giá thành đặc biệt tốt hơn so với nhiều hãng đồng hồ cao cấp cùng tầm. Tuy vậy, đồng hồ lịch vạn niên của Tissot vẫn sở hữu một vẻ ngoài sang trọng, cổ điển không kém cạnh.

cach chinh dong ho tissot van nien

Thiết kế của đồng hồ Tissot vạn niên (Tissot Tradition Perpetual Calendar)

Vì sử dụng công nghệ, cơ chế vận hành vô cùng phức tạp, nên hướng dẫn chỉnh đồng hồ Tissot vạn niên là kiến thức không phải ai cũng biết. Hãy cùng Đồng Hồ SHOPDONGHO.com khám phá cách chỉnh đồng hồ Tissot vạn niên sao cho đúng nhất để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ nhé!

2. Cách chỉnh thời gian giờ - phút cho đồng hồ

huong dan cach chinh dong ho tissot van nien

Hình chú thích các bộ phận trên đồng hồ Tissot vạn niên

Đồng hồ Tissot lịch vạn niên thường sẽ có phần núm chỉnh với 3 nấc 1,2,3 khác nhau. Nấc 1 dùng để khóa núm, nấc 2 dùng để và nấc 3 dùng để

Bước 1: Kéo núm chỉnh ra vị trí nấc 3. Sau đó, xoay núm về đúng với thời gian thực tế.

Bước 2: Ấn núm chỉnh vào vị trí nấc 1 để tránh nước và bụi len vào bộ máy của đồng hồ.

3. Cách chỉnh Lịch vạn niên

Lịch vạn niên sẽ bao gồm Lịch thứ - Lịch ngày - Lịch tháng

Cách chỉnh đồng hồ Tissot vạn niên gồm 2 bước: Reset lịch và chỉnh lịch. Tuy nhiên, bạn có thể đến bước chỉnh lịch vạn niên mà không qua bước reset.

Bước 1: Reset lịch

Reset lịch ngày: Kéo núm chỉnh ra vị trí nấc 2, sau đó dùng que tăm ấn vào nút ẩn A, kim lịch ngày sẽ quay về số 1 (tức ngày 1).

Reset lịch tháng: Kéo núm chỉnh ra vị trí nấc 2, dùng que tăm ấn vào nút ẩn B, tiếp tục dùng que tăm ấn vào nút ẩn A, kim lịch tháng sẽ quay về JAN (tức tháng 1).

Reset lịch thứ: Kéo núm chỉnh ra vị trí nấc 2, dùng que tăm ấn vào nút ẩn B, tiếp tục dùng que tăm ấn vào nút ẩn A, kim lịch thứ sẽ quay về MON (tức thứ Hai).

Bước 2: Chỉnh lịch

Chỉnh lịch năm: Kéo núm chỉnh ra vị trí nấc 3, sau đó dùng que tăm ấn vào nút ẩn A để chọn các năm. Kim lịch ngày sẽ chỉ các năm, năm 1 tương ứng số 1, … còn năm nhuận tương ứng số 4.

Chỉnh lịch tháng: Kéo núm chỉnh ra vị trí nấc 3, dùng que tăm ấn vào nút ẩn B, tiếp tục dùng que tăm ấn vào nút ẩn A cho đến khi kim hiển thị đúng tháng thực tại.

Chỉnh lịch ngày: Kéo núm chỉnh ra vị trí nấc 3, dùng que tăm ấn vào nút ẩn B, tiếp tục dùng que tăm ấn vào nút ẩn A cho đến khi kim hiển thị đúng ngày thực tại.

Chỉnh lịch thứ: Kéo núm chỉnh ra vị trí nác 3, dùng que tăm ấn vào nút ẩn B, tiếp tục dùng que tăm ấn vào nút ẩn A cho đến khi kim hiển thị đúng thứ thực tại.

4. Địa chỉ sửa chữa đồng hồ uy tín

Hy vọng hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Tissot vạn niên hữu ích cho bạn! Nếu bạn đã thực hiện theo đúng như hướng dẫn trên nhưng đồng hồ vẫn hiển thị không chính xác, bạn có thể đem đồng hồ ra cửa hàng của Đồng Hồ SHOPDONGHO.com gần nhất để được nhân viên hướng dẫn cụ thể. Trong trường hợp đồng hồ bị lỗi, các bạn nên nhanh chóng đem đồng hồ ra cửa hàng đồng hồ SHOPDONGHO.com để được chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ và kiểm tra.

huong dan chinh dong ho tissot van nien

Đồng hồ SHOPDONGHO.com là đơn vị chuyên sửa chữa đồng hồ chuẩn Thụy Sỹ. SHOPDONGHO.com tự hào là nhà vận hành Service Center (Trung Tâm bảo hành Quốc Tế) duy nhất tại Việt Nam cho nhiều thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới.

✓ Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa đồng hồ

✓ Hơn 500,000 khách hàng tại khu vực Tp.HCM và lân cận

✓ Đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề trên 30 năm kinh nghiệm

✓ Sửa chữa qua rất nhiều dòng đồng hồ cao cấp trên Thế Giới chỉ có 1 vài chiếc

  • Service Center SHOPDONGHO.com – Trần Hưng Đạo, Quận 1

Số 109 Trần Hưng Đạo, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, HCM (ngã tư Nguyễn Thái Học) (xem bản đồ)

Tel: 0983 831 547

  • Service Center SHOPDONGHO.com – Lý Tự Trọng, Quận 1

Số 285 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM (ngã 6 Phù Đổng vào 50m) (xem bản đồ)

Tel: 0983 831 547

Post a Comment

Previous Post Next Post