Cách dễ dàng nhận biết đồng hồ điện tử chống nước

Cách dễ dàng nhận biết đồng hồ điện tử chống nước là kiểm tra biểu tượng nước trên mặt số. Nếu đồng hồ có biểu tượng chữ "WR" hoặc "Water Resistant" và một con số như 50M hoặc 100M, nghĩa là nó có khả năng chống nước trong mức độ tương ứng. Đồng thời, đồng hồ chống nước có khoảng trống nhỏ giữa nắp lưng và thân viền để ngăn nước thâm nhập.

Đồng hồ điện tử không còn xa lạ gì với những anh chị em yêu thích đồng hồ. Tuy nhiên, đồng hồ điện tử chống nước thì không phải ai cũng nắm rõ các chỉ số chống nước cũng như phân biệt từng dòng sản phẩm. Dưới đây là tổng hợp một số cách nhận biết đồng hồ điện tử chống nước dễ dàng nhất.

Đồng hồ điện tử chống nước là gì?

Đồng hồ điện tử hay còn được gọi với một cái tên khác là Digital Watch. Đồng hồ này sử dụng bộ máy chạy bằng năng lượng điện tử. Cơ chế hoạt động của nó khác hoàn toàn so với những cỗ máy thời gian lên dây cót bằng tay hay dòng Automatic.

Đồng hồ điện tử sử dụng pin để hoạt động giống như những chiếc đồng hồ Quartz. Tuy nhiên, anh chị em cũng cần phân biệt hai dòng sản phẩm này. Dù đều tiếp nhận nguồn năng lượng từ pin nhưng máy Quartz có mặt số hiển thị, trong khi đó đồng hồ điện tử lại có mặt số hiển thị bằng bảng điện tử.

Đó chính là những chiếc đồng hồ điện tử được nhà sản xuất trang bị khả năng kháng nước cho bộ máycasio-pin-10-nam-3-680x454.jpg 680w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/dong-ho-casio-pin-10-nam-3-600x400.jpg 600w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/dong-ho-casio-pin-10-nam-3-1024x684.jpg 1024w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/dong-ho-casio-pin-10-nam-3-768x513.jpg 768w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/dong-ho-casio-pin-10-nam-3-1536x1025.jpg 1536w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/dong-ho-casio-pin-10-nam-3.jpg 2048w" data-lazy-sizes="(max-width: 680px) 100vw, 680px" src="https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/dong-ho-casio-pin-10-nam-3-680x454.jpg"/>
Đó chính là những chiếc đồng hồ điện tử được nhà sản xuất trang bị khả năng kháng nước cho bộ máy

Như vậy, muốn biết đồng hồ điện tử chống nước là gì cũng rất dễ hiểu. Đó chính là những chiếc đồng hồ điện tử được nhà sản xuất trang bị khả năng kháng nước cho bộ máy. Anh chị em có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo vấn đề đồng hồ bị vào nước gây hỏng hóc các linh kiện bên trong. Tuy nhiên, tùy từng mẫu mã, thương hiệu, giá cả,… mà độ chống nước của nó sẽ khác nhau, cách sử dụng đồng hồ cũng sẽ thay đổi. Muốn biết cụ thể như nào thì anh chị em cũng đọc tiếp bên dưới nhé!

Cách nhận biết đồng hồ điện tử chống nước

Để biết đồng hồ điện tử của anh chị em có chỉ số chống nước bao nhiêu, người đeo có thể tra thông tin ở mặt sau của sản phẩm. Hay như những chiếc đồng hồ điện tử Casio chống nước, anh chị em có thể tra chỉ số chống nước ở ngay trên mặt số đồng hồ. Tuy nhiên, còn một cách đơn giản hơn là người dùng có thể tra thông tin trên Website của hãng hoặc hỏi người bán nếu đi mua đồng hồ trực tiếp ở cửa hàng.

Một lưu ý nhỏ cho anh chị em là các chỉ số này chỉ đúng với điều kiện tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm. Còn ở môi trường bên ngoài, khả năng chống nước của đồng hồ điện tử có thể thay đổi chút ít. Đó là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, để đảm bảo tốt nhất cho đồng hồ, anh chị em khi sử dụng hãy nhớ đóng các núm điều chỉnh thật chặt trước khi tiếp xúc với nước, mặt kính cũng phải chắc chắn rằng không bị nứt vỡ.

Để biết đồng hồ điện tử của anh chị em có chỉ số chống nước bao nhiêu, người đeo có thể tra thông tin ở mặt sau của sản phẩm
Để biết đồng hồ điện tử của anh chị em có chỉ số chống nước bao nhiêu, người đeo có thể tra thông tin ở mặt sau của sản phẩm

Đồng thời, người đeo cũng nên chú ý đến vấn đề nhiệt độ và áp suất. Không nên thay đổi môi trường đột ngột, ví dụ như đang từ môi trường có áp suất thấp chuyển nhanh sang môi trường có áp suất cao hay ngược lại. Khi đó, những cỗ máy thời gian, đặc biệt là những chiếc đồng hồ điện tử chống nước giá rẻ sẽ rất dễ bị hỏng.

Các cấp độ đồng hồ điện tử chống nước

Dù là những chiếc đồng hồ điện tử nam chống nước hay đồng hồ điện tử nữ chống nước thì nó đều có đầy đủ 5 cấp độ chống nước

Đồng hồ chống nước 3ATM

Với chỉ số 3ATM tương đương với 30m thì đây thường là những chiếc đồng hồ chống nước điện tử giá rẻ và chiếm số lượng lớn nhất trên thị trường. Đây cũng thường là dòng đồng hồ được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn do vẻ ngoài hợp thời trang của nó. Do chỉ số chống nước là 3ATM nên thiết kế của đồng hồ điện tử này khá mỏng nhẹ vì chỉ trang bị 2 đến 3 ron cao su bên trong bộ máy. Đồng hồ thích hợp đi mưa nhỏ, tránh rửa tay trực tiếp dưới vòi nước.

Với chỉ số 3ATM tương đương với 30m thì đây thường là những chiếc đồng hồ chống nước điện tử giá rẻ và chiếm số lượng lớn nhất trên thị trường
Với chỉ số 3ATM tương đương với 30m thì đây thường là những chiếc đồng hồ chống nước điện tử giá rẻ và chiếm số lượng lớn nhất trên thị trường

Đồng hồ chống nước 5ATM

Nhỉnh hơn một chút, chỉ số chống nước 5ATM tương đương với 50m giúp anh chị em có thể đi mưa và rửa tay nhẹ nhàng, đảm bảo được các hoạt động thường ngày của người đeo. Thiết kế của nó cũng khá thời trang và chỉ dày hơn loại 3ATM một chút xíu. Vì vậy, các chị em đang tìm kiếm đồng hồ điện tử nữ chống nước cũng có thể lựa chọn.

Nhỉnh hơn một chút, chỉ số chống nước 5ATM tương đương với 50m giúp anh chị em có thể đi mưa và rửa tay nhẹ nhàng
Nhỉnh hơn một chút, chỉ số chống nước 5ATM tương đương với 50m giúp anh chị em có thể đi mưa và rửa tay nhẹ nhàng

Đồng hồ chống nước 10ATM

Với dòng sản phẩm đồng hồ điện tử có chỉ số 10ATM thì anh chị em đã có thể đi bơi hay tham gia các hoạt động thể thao dưới nước. Đương nhiên, khi đi mưa hay rửa tay thì người đeo cũng có thể thoải mái sử dụng mà không lo nước vào đồng hồ gây hỏng linh kiện bên trong bộ máy. Anh chị em có thể dễ dàng bắt gặp chỉ số này qua dòng đồng hồ điện tử Casio chống nước với phiên bản Baby – G cho nữ và G – Shock cho nam.

Với dòng sản phẩm đồng hồ điện tử có chỉ số 10ATM thì anh chị em đã có thể đi bơi hay tham gia các hoạt động thể thao dưới nước
Với dòng sản phẩm đồng hồ điện tử có chỉ số 10ATM thì anh chị em đã có thể đi bơi hay tham gia các hoạt động thể thao dưới nước

Đồng hồ chống nước 20ATM

Những chiếc đồng hồ có chỉ số 20ATM thường là dòng đồng hồ điện tử nam chống nước vì thiết kế có phần hầm hố của nó. Thiết kế đó là do vỏ ngoài của đồng hồ được trang bị bằng cao su để đảm bảo đáp ứng các hoạt động dưới nước như bơi, thậm chí là lặn biển. Vì vậy mà đây là sản phẩm dành cho những người yêu thích thể thao năng động.

Những chiếc đồng hồ có chỉ số 20ATM thường là dòng đồng hồ điện tử nam chống nước vì thiết kế có phần hầm hố của nó
Những chiếc đồng hồ có chỉ số 20ATM thường là dòng đồng hồ điện tử nam chống nước vì thiết kế có phần hầm hố của nó

Đồng hồ chống nước 30ATM

30ATM tương đương với khả năng chống nước 300m. Vì vậy, nó là phụ kiện không thể thiếu trong những cuộc thám hiểm dưới đại dương sâu thẳm. Với chỉ số chống nước này, nó được xếp vào dòng đồng hồ điện tử thế thao chống nước rất thích hợp với các quý ông ưu thích khám phá. Vì khả năng chống nước cao nên thiết kế của nó không tránh khỏi đồ sộ. Do đó, đồng hồ này chỉ thích hợp đi chơi, còn anh chị em văn phòng thì nên lưu ý lựa chọn.

Đây là phụ kiện không thể thiếu trong những cuộc thám hiểm dưới đại dương sâu thẳm
Đây là phụ kiện không thể thiếu trong những cuộc thám hiểm dưới đại dương sâu thẳm

Mỗi cấp độ đồng hồ điện tử chống nước đều thích hợp với từng hoàn cảnh riêng. Anh chị em hãy xem rằng mình muốn sử dụng cho mục đích gì để lựa chọn cho phù hợp. Đừng quên theo dõi và đọc những bài viết bổ ích khác của SHOPDONGHO.com nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post