5 thương hiệu đồng hồ High-end Luxury đáng mua nhất thế giới

Bạn có thắc mắc rằng chiếc đồng hồ hạng cao cấp nhất trên thế giới là những chiếc đồng hồ nào? Giá của chúng có quá đắt không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đồng hồ High-end Luxury qua bài viết sau nhé.

Đôi nét về những chiếc đồng hồ High-End Luxury

Những mẫu đồng hồ High-End Luxury là những mẫu đồng hồ có giá từ $ 10.000 – $ 40.000. Đây là những mẫu đồng hồ được coi là di sản tuyệt vời, kiệt tác nghệ thuật ở trên thế giới. Không những giá mua mới cao mà giá bạn lại những chiếc đồng hồ này cũng sẽ cao gần như không chênh lệch với giá gốc là bao nhiêu.

Bộ máy của những chiếc đồng hồ này thường là những bộ máy Automatic chất lượng và có cơ cấu phức tạp. Và 99% các bộ máy đều là bộ máy In-House. Những chiếc đồng hồ này đều có thiết kế thủ công hoàn hảo. Chất liệu đồng hồ đều phải được sử dụng kim loại quý, đá quý và tinh thể kính sapphire.

Thương hiệu đồng hồ High-End Luxury

Đồng hồ High End Luxury – Blancpain

Đồng hồ High-End Luxury được nhắc đến đầu tiên là Blancpain. Thương hiệu đồng hồ này đã đi theo lịch sử gần 300 năm nay và đạt được nhiều cột mốc quan trọng.

Năm 1735, Jehan-Jacques Blancpain đã thành lập Blancpain với nhà máy sản xuất đồng hồ ở Villeret của Thụy Sĩ.

dong-ho-high-end-luxury

Năm 2015, thương hiệu Blancpain đã có mẫu đồng hồ Villeret Bern Cadran shakudo đã nhận được giải thưởng là Grand Prix d’Horlogerie de Genève. Đây là một giải thưởng cao nhất cho những mẫu đồng hồ đeo tay.

Hiện nay, thương hiệu này luôn giữ được sự kiên định với những mẫu đồng hồ có bộ máy cơ cổ điển và tự hào rằng mình chưa từng sản xuất ra mẫu đồng hồ Quartz nào cả. Do đồng hồ do Blancpain đều bán sản xuất bằng thủ công nên chỉ cho ra được 10.000 chiếc/ năm.

Đồng hồ High End Luxury – Patek philippe

Thương hiệu đồng hồ Patek philippe được thành lập năm 1839 tại đất nước Thụy Sĩ. Thương hiệu đồng hồ này đã đạt được nhiều thành công trong chế tác đồng hồ.

Năm 1851, Patek philippe đã sáng chế ra núm chỉnhh giờ có có thể tác động lên hệ thống lên dây của đòng hồ và được sử dụng nhiều cho đến ngày nay.

dong-ho-high-end-luxury

Năm 1901, chiếc đồng hồ bỏ túi có cấu trúc và thiết kế phức tạp đã được sản xuất bởi Patek philippe.

Và chiếc đồng hồ đeo tay xuất hiện đầu tiên trên thế giới chính là của thương hiệu Patek philippe.

Thương hiệu đồng hồ Patek philippe được biết đến với những mẫu đồng hồ Automatic và mỗi đồng hồ của hãng lại được lắp một bộ máy khác nhau có chất lượng cao.

Đồng hồ High End Luxury – Breguet

Năm 1775, cái tên thương hiệu đồng hồ Breguet được thành lập tại Pari bởi Abraham Louis Breguet. Đây là cái tên thương hiệu Breguet đã trải qua nhiều năm biến cố lịch sử và đã sống sót mà không hề phải tái lập.

Năm 1785, thương hiệu đồng hồ này đã cho ra chiếc đồng hồ có chứng năng là phương trình thời gian. Ta cũng biết rằng từ thời xa xưa con người thường đo lường thời gian theo mặt trời nhưng hành trình và quỹ đạo nhìn thấy của nó lại không được cố định nên mẫu đồng hồ này có thể có sự khác biệt giữa thời gian chúng ta phải hoạt động với thời gian của mặt trời.

dong-ho-high-end-luxury

Năm 1795, thương hiệu đồng hồ này đã sáng tạo chức năng Lịch Vạn Niên có thể hiển thị tự động số ; ngày, tháng bao gồm cả 2 tháng của năm nhuận.

Thương hiệu đồng hồ này đã không ngừng cải tiến, gần nhất vào năm 2010, Breguet đã tạo ra chiếc đồng hồ sử dụng cơ chế Silent Constant Rotation làm cho chiếc đồng hồ có nhạc và chuông đem đến âm thanh hoàn hảo hơn cho những mẫu đồng hồ.

Thương hiệu đồng hồ Breguet đã được giới quý tộc sử dụng rất nhiều:  Hoàng hậu Marie Antoinette; Bá tước Thụy Điển Axel von Fersen; Vua Louis XVI; Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte;… họ đều sở hữu những chiếc đồng hồ bậc nhất của thương hiệu này.

Đồng hồ High End Luxury- Harry Winston

Thương hiệu đồng hồ Harry Winston ra đời vào năm 1920 tại New York bởi ông Harry Winston. Ông được truyền cảm hứng bởi vợ của mình Harry Winston để chế tác ra những sản phẩm đồng hồ của mình.

Năm 1989, Harry Winston vẫn tiếp tục đã cho ra đời bộ sưu tập đồng hồ  mang tên “Ultimate Timepieces” có thiết kế được nhiều người yêu thích.

dong-ho-high-end-luxury

Đến năm 1995, thương hiệu cho ra mắt đồng hồ Bitretograde có chức năng lịch vạn niên. Đây là bước khởi đầu cho việc bước chân vào giới đồng hồ Thụy Sĩ.

Năm 2007, Hãng đã mở ra một nhà sản xuất đồng hồ lại Geneva, Thụy Sĩ-một thủ đô đồng hồ của thế giới.

Đồng hồ High End Luxury- Piaget

Piaget thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới được thành lập vào năm 1874 do Georges Édouard Piaget.

Năm 1957, thương hiệu đồng hồ này đã cho ra sản phẩm Calibre 9P có cơ chế vận hành với chế độ lên dây cót bằng tay chỉ có kích thước là 2mm. Cũng trong năm này, Emperador mẫu đồng hồ cho nam giới được đưa ra và là sản phẩm gây dấu ấn cho thương hiệu.

Vào những năm 90, bộ sưu tập của Piaget cho nữ: Limelight; Miss Protocole; Tanagra và Possession có dây đeo tháo lắp được gây ấn tượng với người dùng.

dong-ho-high-end-luxury

Năm 2002, Piaget đã  cho ra mắt dòng máy Calibre 600P với độ dày là 3,5mm

Ngày nay, thương hiệu đồng hồ Piaget là của tập đoàn Richemont nhưng thương hiệu vẫn giữ được tinh thần và sự đam mê nhiệt huyết của mình

Trên đây, là những thông tin cơ bản về đồng hồ High-End Luxury mong sẽ có ích cho bạn!

 

 

Post a Comment

Previous Post Next Post