Tổ hợp văn phòng và căn hộ độc đáo với bồn cây sole tại Bắc Ninh

Tại Bắc Ninh, tổ hợp văn phòng và căn hộ độc đáo với mặt tiền bồn cây sole là điểm đến lý tưởng. Với thiết kế độc đáo, không gian xanh mát, nơi này mang lại không chỉ là một môi trường làm việc hiện đại mà còn mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các công ty và cá nhân tìm kiếm một không gian làm việc và sống lý tưởng tại Bắc Ninh.

Tòa nhà tổ hợp văn phòng nằm ngay mặt tiền hướng Tây Bắc có diện tích 440m2 trong khu dân cư đông đúc tại Bắc Ninh.

Chủ đầu tư mong muốn một không gian kết nối với thiên nhiên, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và có nhiều không gian nghỉ ngơi, trong đó đặc biệt mặt tiền phải thiết kế ấn tượng.

Với lợi thế ngay mặt tiền nhưng nhược điểm lại nằm hướng Tây và sát trục đường chính nên cần có giải pháp không chỉ đảm bảo giảm nóng từ ánh sáng chiếu trực tiếp mà còn ngăn bụi, tiếng ồn và thiết kế mặt tiền độc đáo.

Về công năng, tổ hợp văn phòng, căn hộ gồm 6 tầng. Trong đó, tầng 1 là trung tâm tiêm chủng, tầng 2 dành cho spa, tầng 3, 4, 5 là căn hộ cho thuê và quán café nằm tầng 6. Mặt tiền được tạo thành từ hàng trăm bồn cây sắp xếp sole nhau bao bọc tòa nhà.

Giải pháp này vừa tạo cho mặt tiền độc đáo vừa giúp ánh sáng phân bổ vào bên trong, ngăn khói bụi và tiếng ồn hiệu quả hơn.

Một khoảng trống lớn tại sảnh chính kết nối trực tiếp với giếng trời giữa tòa nhà mang lại cảm giác thoải mái khi vừa bước vào bên trong.

Ngoài ra để thông gió và lấy sáng tự nhiên ở phần giữa tòa nhà, giải pháp tiếp theo là thiết kế khoảng thông tầng và giếng trời kết nối trực tiếp với cầu thang bộ, thang máy. Mọi di chuyển giữa các tầng đều có thể cảm nhận được cây xanh và ánh sáng tự nhiên khắp mọi nơi.

Tầng 6, là không gian quán café đầy sắc màu tự nhiên của cây xanh. Tòa nhà là tổ hợp văn phòng, căn hộ mang lại giải pháp thiết thực để khắc phục những hạn chế của ngôi nhà hướng Tây, trong đó quan trọng nhất là tạo thêm không gian nghỉ ngơi, tăng khả năng thông gió và ánh sáng tự nhiên, nâng cao chất lượng không gian sống trong nhà cũng như khu vực xung quanh.

Mặt cắt hướng Tây tổ hợp văn phòng, căn hộ có mặt tiền độc đáo với những bồn cây sole tại Bắc Ninh.

(Nguồn: Kien truc NDT)

Post a Comment

Previous Post Next Post