3 phương pháp đơn giản và dễ thực hiện để làm đẹp cho lối vào nhà

3 cách làm đẹp cho lối vào nhà đơn giản dễ thực hiện: 1. Trồng cây xanh: Đặt các chậu cây ở bên lề đường hoặc bên cạnh cửa để tạo cảm giác thiên nhiên và tươi mới. 2. Sơn lại cửa và cột: Sử dụng màu sắc tươi sáng để làm mới cửa và cột chắc chắn sẽ tạo một diện mạo mới cho lối vào nhà. 3. Trang trí bằng đèn led: Cài đặt đèn led hàng ngang lên tường sẽ tạo điểm nhấn và ánh sáng đẹp cho lối vào.

Lối vào hay sảnh vào nhà là khu vực có diện tích khá khiêm tốn trong không gian sống nhưng có vai trò chuyển tiếp hay là khu vực được tiếp cận đầu tiên khi đặt chân vào ngôi nhà. Dưới đây là 3 cách làm đẹp cho lối vào nhà thêm hấp dẫn và dễ thực hiện.

1. Bài trí với đồ nội thất có sẵn: Với cách làm này bạn không cần nghĩ nhiều vì có thể sử dụng ghế, bàn, tranh, chậu cây có sẵn trong nhà. Sau đó tùy vào độ rộng của lối vào mà ta sẽ bài trí các yếu tố trên, chỉ cần sắp xếp thoải mái một chút sẽ trông tự nhiên, gần gũi như tạo cảm giác chào đón.

Đặc biệt nếu bạn thích treo tranh hay gương thì đó cũng là ý tưởng hay vì chúng có thể giúp khu vực này mở rộng không gian hay các vị khách của bạn có thể ngắm nghía trang phục hoặc chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật.

2. Sử dụng một số màu sắc nổi bật: Nếu ngay lối vào thường tối hay buồn chán thì bạn có thể chọn màu sắc nổi bật phía sau cửa ra vào chính.

Tùy vào sở thích và ý tưởng thiết kế của ngôi nhà mà ta sẽ chọn màu sắc có phần khác biệt. Điển hình màu vàng gỗ thể hiện cảm giác gần gũi, thân thiện; hay màu hồng cá tính, thanh nhã của chủ nhân.

3. Kết hợp giữa nội thất đa năng và tính thẩm mỹ: Nếu khu vực lối vào quá nhỏ trong khi những món đồ nội thất trang trí lại khá lớn thì giải pháp là hãy chọn kết hợp nội thất đa năng với tính thẩm mỹ.

Cụ thể ta có thể chọn kệ sách nối thẳng với băng ghế dài tạo nên sự chuyển tiếp nhịp nhàng giữa khu vực lối vào với các không gian khác.

Post a Comment

Previous Post Next Post