Cải tạo nhà phố tại Đồng Nai với thiết kế gác lửng và khoảng thông tầng ấn tượng.

Cải tạo nhà phố kiểu mẫu tại Đồng Nai mang đến thêm gác lửng và khoảng thông tầng độc đáo. Những thay đổi này không chỉ tạo ra không gian sống thêm rộng rãi và tiện nghi, mà còn mang đến sự ấn tượng cho ngôi nhà. Với phong cách thiết kế mới, cải tạo nhà phố tại Đồng Nai trở nên đặc biệt và thu hút sự chú ý của mọi người.

Ngôi nhà ở Đồng Nai được cải tạo lại có diện tích 70m2 nằm trong khu dân cư đã được quy hoạch đồng bộ với nhiều căn nhà mẫu giống nhau.

Thông thường việc cải tạo nhà đã xây sẵn nằm trong các khu đô thị luôn là bài toán khó và thú vị với kiến trúc sư. Với tốc độ phát triển mạnh tại các khu đô thị lớn trong nước, mô hình nhà xây sẵn mặc dù đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dân với tiến độ xây dựng nhanh, nhưng nhược điểm là thiếu sự đa dạng và điểm khác biệt trong từng không gian.

Ngôi nhà này được xây dựng lại nằm tại khu dân cư được quy hoạch đồng bộ và đang triển khai xây nhà mẫu. Tuy nhiên, kiến trúc sư đã thay đổi vị trí của cầu thang, thêm một số khoảng thông tầng, khối kính và sử dụng nhiều loại vật liệu thô khác nhau để tạo nên sự sinh động trong từng không gian. Mặt tiền không thay đổi và tuân thủ theo đúng quy hoạch của khu dân cư.

Tầng trệt và gác lửng được thiết kế thêm tập trung vào công năng chung như gara, khu vực tiếp khách, sân sau tạo không gian thoáng đãng cho tầng trệt. Thay vì sử dụng cầu bê tông, kiến trúc sư thiết kế với tay đỡ sắt, bậc gỗ giúp không gian thanh thoát hơn. Ngoài ra, tận dụng bức tường bên cạnh ngôi nhà thay bằng tường gạch kính để tăng độ sáng cho không gian bên trong.

Khoảng thông tầng nhỏ giữa nhà kết hợp với cầu thang và mảng tường kính giúp không gian giao thoa cùng ánh sáng. Tầng lửng là không gian sinh hoạt chung gắn kết mọi thành viên trong gia đình, nơi đây được tô điểm những loại cây xanh, giếng trời và ánh sáng từ nhiều hướng. Nội thất sử dụng gỗ tự nhiên mang đến cảm giác mộc mạc cho không gian sống.

Điểm nhấn của ngôi nhà là khoảng thông tầng từ phòng tắm trong phòng ngủ Master. Kiến trúc sư chia sẻ, ít có công trình nào như gia chủ chịu hy sinh nhiều diện tích dành cho phòng vệ sinh để tăng hiệu quả sử dụng. Vì nơi đây không chỉ là không gian thư giãn mà còn giúp gia chủ lấy lại niềm vui sau mỗi ngày làm việc căng thẳng

.Do đó, kiến trúc sư đã khéo léo xử lý khu vực này vừa đảm bảo sự kín đáo vừa riêng tư, cũng như sự thông thoáng, kết nối không gian và ánh sáng cho tầng 3, 4 của ngôi nhà.

Mỗi ngôi nhà đều có vấn đề khác nhau, tính cá nhân hóa trong từng không gian luôn được kiến trúc sư chú trọng, vì chúng tôi hiểu, ngôi nhà không chỉ là nơi ở mà còn là nơi để bạn tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc.

Mặt cắt cải tạo nhà phố kiểu mẫu có thêm gác lửng và khoảng thông tầng ấn tượng tại Đồng Nai.

(Nguồn: Chi.Arch)

Post a Comment

Previous Post Next Post