Mua đất nền dự án có gặp rủi ro?

Tôi đang muốn mua 1 lô đất nền thông qua sàn bất động sản và được tư vấn mua một lô đất với phương thức mua là người bán và người mua làm công chứng sau đó đến chủ đầu tư để xác nhận.

Tôi được biết dự án này được chia ra từng lô và có sổ đỏ do chủ đầu tư đứng tên, sau khi xây dựng nhà và hoàn công thì chủ đầu tư làm các thủ tục để chuyển sang sổ hồng đứng tên cá nhân. Trong hợp đồng chủ đầu tư yêu cầu xây nhà sau 6 tháng ký hợp đồng nhưng thực tế hiện nay các lô đất thuộc dự án này chỉ có ít căn vừa được xây xong và đang làm thủ tục chuyển sổ cá nhân.

Luật sư cho tôi hỏi, khi mua đất nền thuộc dự án này thì có rủi ro gì không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

leminhthang1981@...

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã quan tâm tớii trang tư vấn luật của chúng tôi, về trường hợp của bạn chúng tôi xin đưa ra một số rủi ro khi mua đất nền thuộc dự án như sau:

- Mua đất phân lô – bán nền (chưa được duyệt quy hoạch ) khả năng bị giải tỏa vẫn còn - tính chất pháp lý không cao (không có đường lệ cập nhật – không vay được Ngân Hàng nếu cần,…)

- Mua đất xong – vấn đề xây dựng không được đảm bảo (không xin được GPXD – hay Hoàn công)…

- Hạ tầng : Đường , Điện , Nước đều hứa “ chờ làm “ ? Vậy ai là người làm sau khi mua?

- Khi công chứng – người mua đã thanh toán hết tiền. Nhưng khả năng ra sổ thì vẫn còn bỏ ngõ (50/50 vì đang tách sổ),...

Vì vậy để hạn chế những rủi ro không mong muốn đi mua đất nền dự án bàn cần lưu ý một số vấn đề sau :

- Tìm hiểu chủ đầu tư (Nên chọn chủ đầu tư có thành tích, đang làm những dự án có quản trị tốt, có trách nhiệm với khách hàng, nắm được chủ đầu tư thực sự của dự án.)

- Giao dịch với giấy tờ rõ ràng.

- Không nên mua đất sổ chung (Không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà và gần như không giải quyết triệt để được)

LUMIERE BOULEVARD là dự án căn hộ cao cấp được phát triển bởi Chủ đầu tư Masterise Homes, sự tiếp nối thành công của chuỗi căn hộ cao cấp thuộc dòng sản phẩm mang thương hiệu Lumiere. Dự án là khu căn hộ Compound cao cấp tọa lạc tại trung tâm đại đô thị Vinhomes Grand Park. Dự án hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân trải nghiệm sống đẳng cấp với các sản phẩm được kiến tạo tỉ mỉ, chỉn chu.

Post a Comment

Previous Post Next Post